Cách xử lý khi cửa lưới dạng cuốn bị kẹt

cach-ve-sinh-cua-luoi-chong-muoi-tu-cuon

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm cao cấp trên thị trường hiện nay. Màn chống muỗi là một hiện tượng phổ biến. Vậy cửa lưới chống muỗi tự cuốn bị kẹt phải làm sao? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng cửa lưới dạng cuốn bị kẹt.

Cách xử lý khi cửa lưới dạng cuốn bị kẹt
Cách xử lý khi cửa lưới dạng cuốn bị kẹt

Cách xử lý khi cửa lưới dạng cuốn bị kẹt đúng chuẩn

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa đang là sản phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng lắp đặt trong những năm gần đây. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho ngôi nhà của bạn là một sự lựa chọn đúng đắn. Chúng không chỉ giúp bạn ngăn ruồi, muỗi hay các loại côn trùng khác xâm nhập vào nhà mà còn có thể giúp lưu thông không khí. Do chức năng tuyệt vời của nó nên cửa lưới chống muỗi nhanh chóng được mọi người đón nhận.
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình khỏi muỗi và các loại côn trùng gây hại. Nhưng giống như bất kỳ sản phẩm nào, nó có thời hạn sử dụng và những rắc rối. Cửa lưới xếp nếu bị kẹt và không được xử lý kịp thời rất dễ bị muỗi xâm nhập gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố cửa lưới chống muỗi dạng cuốn bị kẹt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố cửa lưới chống muỗi dạng xếp. Nhưng về cơ bản nó sẽ là do 5 điều sau:

Thú cưng

Vật nuôi là nguyên nhân gây thương tích lớn nhất, vì vật nuôi phổ biến như chó và mèo có móng vuốt rất sắc và có nguy cơ làm rách lưới.
Do đó, hãy cẩn thận kiểm soát vật nuôi và không để chúng đến gần cửa. Hoặc có thể sử dụng thêm các tấm nhôm kính để che lưới. Cách tốt nhất là bạn nên chọn loại cửa lưới có kết cấu lưới inox 304 thay vì cửa lưới kính để chống han gỉ và trầy xước.

Trẻ nghịch nghợm

Hạn chế vấn đề này bằng cách chú ý quan sát bé, để bé tránh xa lưới, sử dụng tay nắm cửa và để các vật sắc nhọn ngoài tầm với của bé.

Bụi và các vật thể lạ bám vào đường ray.

Vấn đề của cửa cuốn tự động là bụi hoặc vật lạ bám vào ray dẫn hướng dẫn đến cửa hoạt động kém hiệu quả.

cach-ve-sinh-cua-luoi-chong-muoi (2)
Cửa lưới tự cuốn bị kẹt phải làm sao để xử lý
Kiểm tra và tìm ra nguyên nhân tại sao cửa lưới bị kẹt. Khi cửa lưới chống muỗi bị kẹt phải được vệ sinh theo quy trình chuẩn

Kiểm tra và tìm ra nguyên nhân tại sao cửa lưới bị kẹt. Khi cửa lưới chống muỗi bị kẹt phải được vệ sinh theo quy trình chuẩn. Khi cửa lưới chống muỗi bị kẹt, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra xem có lẫn tạp chất lạ trong lưới của cửa cuốn hay không?
  • Bước 2: Bắt đầu khắc phục sự cố. Bạn đặt cánh cửa trên một mặt phẳng và gỡ bỏ phần lưới cũ đã bị rách. Nếu cần, hãy thay lưới tản nhiệt cửa
  • Bước 3: Vệ sinh cửa để loại bỏ các dị vật. Bạn cần làm sạch lông, bụi bẩn, dị vật xung quanh mâm xe để giúp cửa hoạt động tốt nhất.
  • Bước 4: Lắp lại cửa. Sau khi gỡ kẹt, hãy cẩn thận nâng cửa về vị trí ban đầu trong thanh dẫn hướng. Tiếp theo, bạn nên kiểm tra cửa bằng cách đẩy mở để theo dõi chuyển động bên dưới. Cuối cùng, trượt cửa trở lại nhiều lần cho đến khi chất bôi trơn hoạt động bình thường.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cửa lưới chống muỗi tự cuốn. Mong các bạn rút kinh nghiệm và chọn được loại cửa lưới phù hợp cho gia đình mình. Và giải quyết vấn đề theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *