Bạn có thể mắc những bệnh nguy hiểm chỉ do một vết muỗi đốt

muoi-can

Ai cũng có thể có nguy cơ mắc phải những bệnh đơn giản hoặc nguy hiểm chỉ thông qua một vết muỗi cắn rất nhỏ. Mỗi năm, khoảng gần 2 triệu người trên thế giới đã chết vì những bệnh do muỗi đốt.

Nghiên cứu mới cho thấy chúng ta có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh do muỗi gây ra bằng cách nhìn kỹ vào vết cắn ngứa trên da do muỗi gây nên.

Muỗi cần máu. Thật không may, chúng thường thích hút máu của chúng ta. Một số người trong chúng ta thường bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác. Nhưng muỗi không tiêm vận chuyển những giọt máu bị nhiễm bệnh từ người này sang người khác. Các muỗi cần phải bị nhiễm mầm bệnh trước khi nó có thể đốt bạn.
Muỗi hút máu như thế nào?
Chỉ có muỗi cái mới hút máu để cung cấp chất dinh dưỡng, protein cho quá trình sinh sản. Khi một con muỗi cái cắn, nó sẽ đẩy nước bọt để máu chảy. Nước bọt của nó là một hỗn hợp của các chất hóa học giúp con muỗi hút máu từ nạn nhân.
Các phản ứng để muỗi đốt có thể khác nhau rất nhiều. Đối với nhiều người, bị muỗi đốt chỉ gây nên một ít phiền toái nhẹ như ngứa, mẩn đỏ và có thể giải quyết nó dễ dàng, không có quá nhiều rắc rối. Đối với những người khác, phản ứng có thể nghiêm trọng hơn .
Nó đặc biệt phiền hà cho con trẻ, những người dường như có phản ứng tồi tệ nhất. Trong không có các giải pháp để giải quyết ngứa.
Việc bị muỗi cắn có thể gây ra một phản ứng nhẹ nhàng, nhưng nó cũng có thể chứa một cái gì đó nghiêm trọng hơn.
Các mầm bệnh do muỗi gây ra, chẳng hạn như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và chikungunya. Sự xuất hiện của vi rút Zika. Nó liên kết đến dị tật bẩm sinh là có một lời nhắc nhở về những nguy hiểm có thể gây ra khi bị muỗi đốt.

Bệnh do muỗi đốt
Các nhà khoa học cho phép muỗi Aedes aegypti , cắn những con chuột trong phòng thí nghiệm và sau đó tiêm vào những con chuột với vi rút Semliki rừng.
Một muỗi truyền vi rút châu Phi mà thường gây ra các triệu chứng nhẹ ở người qua ống tiêm. Những con chuột khác chỉ được tiêm virus. Những gì họ thấy được rằng các tế bào miễn dịch vội đến chỗ cắn như là một phần của một đáp ứng viêm giúp lặp lại virus và lây lan. Những con chuột không bị muỗi đốt có tỷ lệ thấp hơn đáng kể của nhiễm trùng.

Đây không phải là đáng ngạc nhiên, và nghiên cứu trước đây đã đề nghị một vai trò quan trọng đối với nước bọt muỗi trong truyền virus. Các loại virus do muỗi truyền đã tiến hóa để khai thác muỗi để có được từ vật chủ để lưu trữ, tại sao không thích ứng với các phản ứng miễn dịch của vật chủ của chúng để hỗ trợ thêm sự sống còn của họ?

Giảm phản ứng cắn và nguy cơ lây nhiễm
Các nghiên cứu mới nhất gợi ý ở một phương pháp hấp dẫn để phòng bệnh do muỗi truyền.

thuoc-diet-muoi
Để ngăn chặn muỗi cắn bạn đó là lắp đặt cửa lưới chống muỗi chống côn trùng cho không gian sống của bạn.
Bạn sẽ không còn lo sợ bất cứ loại côn trùng nào có thể đột nhập vào và cắn bạn. Nếu bạn có thể ngăn chặn muỗi cắn, bạn có thể ngăn chặn bệnh.

Ngoài ra, Có lẽ việc sử dụng các loại kem chống viêm hoặc các thuốc khác có thể tiếp tục làm giảm nguy cơ của bệnh. Thật khó để ngăn chặn tất cả các vết cắn khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời và không thể sử dụng lưới chống muỗi. Chỉ mất một con muỗi bị nhiễm bệnh để lọt qua các vết nứt trong vùng phủ sóng thấm của chúng tôi để gây nhiễm trùng.

Có thể sử dụng các loại kem hoạt động như một cách phòng chống muỗi khác. Nếu bạn không thể ngăn chặn tất cả các vết cắn, ít nhất là giảm thiểu tình trạng viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *