Trung Quốc phát hiện loài côn trùng dài nhất trong thế giới côn trùng

con-trung-dai-nhat-the-gioi

Loài côn trùng này trông như một cành cây. Một loài côn trùng gần hai chân dài đã được phát hiện ở Trung Quốc, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông của cơ quan nhà nước Tân Hoa Xã. Các nhà khoa học đã tuyên bố nó là côn trùng dài nhất thế giới.

Discovery News  báo cáo rằng côn trùng này ở Trung Quốc có chiều dài 1,6 feet (hơn nửa mét) và được phát hiện ở miền nam Trung Quốc.

con-trung-dai-nhat-the-gioi

Kỷ lục trước đó được ghi nhận ở một loài côn trùng dính Malaysia đo được  22,3 inch (56,7 cm), được phát hiện vào năm 2008. Các côn trùng này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London.


Nhà khoa học Zhao Li đã được tìm kiếm các côn trùng sáu năm sau khi nhận được một lời cảnh báo từ người dân địa phương về một “con quái vật khổng lồ dài nửa mét, nhưng là dày như một ngón tay trỏ của con người.”


Trong báo cáo này, Zhao nói với Tân Hoa Xã rằng ông đã tìm thấy loại côn trùng trên một ngọn núi ở Thành phố Liễu Châu, Quảng Tây trong tháng Tám 2014 “, một bóng đen xuất hiện trong khoảng cách”, mà trông giống như một nhánh hoặc cành cây.


“Tôi đã đến gần và tôi đã bị sốc khi tìm thấy chân côn trùng khổng lồ được miễn là cơ thể của mình,” ông nói.


Các nhà khoa học đã mang lại cho Bảo tàng côn trùng của Tây Trung Quốc tại Thành Đô, nơi nó đã đặt sáu chân. Zhao nói nhỏ nhất của con non được đo ít nhất là 26 cm, gần gấp đôi kích thước của các loài côn trùng tìm thấy tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.


Trong danh dự của mình, lỗi của Trung Quốc đã được đặt tên Phryganistria chinensis Zhao . Một bài báo về côn trùng dính, một trong số 3.000 giống phát hiện, sẽ được công bố sớm.

Côn trùng dính phải một trong những loài có ngụy trang tự nhiên tốt nhất, và chúng dễ dàng bắt chước và pha trộn vào các cành cây mà chúng đang sống. Cũng được gọi là gậy đi bộ, nó chủ yếu được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. National Geographic  cho biết không biết nhiều về chúng và các mối đe dọa chúngphải đối mặt, nhưng thực tế phổ biến của khung cơ thể của họ, tương tự như những gì được thực hiện để bướm, có thể là một mối đe dọa cho tình trạng của họ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *