Tổng hợp mẹo chống muỗi mùa hè giúp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả

Bất cứ ai bị muỗi đốt đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết, viêm não. Áp dụng một số mẹo chống muỗi mùa hè giúp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả

Mẹo chống muỗi mùa hè cách nào hiệu quả nhất. Mùa hè đến rồi, muỗi cũng nhiều hơn. Bất cứ ai bị muỗi đốt đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết, viêm não. Áp dụng một số mẹo chống muỗi mùa hè giúp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả

meo-chong-muoi-mua-he-3
Tổng hợp mẹo chống muỗi mùa hè giúp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả

 

Một số mẹo chống muỗi mùa hè hiệu quả

Vào mùa hè muỗi càng xuất hiện nhiều. Vậy cách nào để xua đuổi muỗi hiệu quả? Áp dụng một số mẹo vặt đuổi muỗi hiệu quả dưới đây

Mẹo chống muỗi mùa hè với cây đuổi muỗi

Một số loại cây có mùi đặc biệt sẽ tỏa ra mùi mà muỗi không thích. Đồng thời có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Bạn chỉ cần đặt một chậu cây có công dụng đuổi muỗi trong phòng là muỗi không dám tới gần.

Hoa oải hương

Bản thân hoa oải hương có tác dụng diệt côn trùng, bạn có thể đặt gói hoa oải hương trong tủ, hoặc treo trong phòng ngủ để xua đuổi muỗi.

Cây đuổi muỗi

Một loài thực vật ăn thịt điển hình, nó là một loài bắt muỗi bậc thầy.

Phong lữ

Phong lữ có một mùi độc đáo có thể khiến muỗi và ruồi bỏ chạy.

Thông thường, khi lựa chọn thuốc diệt muỗi thực vật cần xem xét gia đình có tiền sử bị dị ứng thực vật hay không, nếu có thì tốt nhất là không nên sử dụng.

Mẹo chống muỗi mùa hè với các phương pháp vật lý

 

dung-cu-diet-muoi-hieu-qua-nhat

Sử dụng đèn bắt muỗi

Sử dụng cảm ứng quang của muỗi và sự nhạy cảm của chúng với bước sóng, muỗi bị thu hút và sau đó bị sốc bằng điện áp cao.

Nói chung, nên chọn bẫy muỗi có độ sáng trên 8 watt hoặc đèn đôi và chiều cao phải cao hơn chiều cao của người lớn bình thường và chiều cao không quá 180 cm tính từ mặt đất. Để đạt được hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn, bạn có thể thường xuyên thay đổi vị trí đặt. Nếu bạn cho thêm một ít nước và giấm vào khay chứa côn trùng của bẫy muỗi thì hiệu quả của việc bẫy muỗi càng tốt, vì muỗi có tập tính ưa axit.

Máy đuổi muỗi năng lượng ánh sáng

Sử dụng sóng siêu âm để xua đuổi muỗi, có thể treo vào cổ, kẹp vào quần, túi xách, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Muỗi sợ ánh sáng màu đỏ cam

Nếu trong phòng sử dụng bóng đèn màu đỏ cam, hoặc dùng giấy truyền ánh sáng màu đỏ cam để che bóng đèn thì muỗi cũng sẽ tránh xa.

Thảo mộc đuổi muỗi

Các loại thảo mộc đuổi muỗi có chứa tinh dầu tự nhiên như citronellal và citronellol, tỏa ra hương chanh tươi mát và cũng có tác dụng đuổi muỗi.

meo-chong-muoi-mua-he-1

Mẹo chống muỗi mùa hè với một số thói quen đơn giản

1. Nửa giờ trước khi đi ngủ, đặt một hộp dầu mát hoặc tinh chất balsamic trong phòng ngủ, mở nắp, muỗi không thích mùi nồng và sẽ bỏ chạy.

2. Một số cha mẹ sẽ bóc một ít tỏi và đặt trên giường nơi trẻ ngủ, cũng có thể đuổi muỗi.

  1. Bạn có thể bôi dầu gió vào màn hoặc cách quạt để chống muỗi cho bé

Mẹo đuổi muỗi mùa hè đơn giản và hiệu quả nhất

Muỗi thích bám vào cửa lưới và cửa sổ hàng ngày trước khi trời tối và sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy tận dụng cơ hội này để diệt muỗi hiệu quả. Thiết bị cửa lưới chống muỗi có cấu tạo dạng lưới và khung nhôm. Gia chủ chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng lâu dài.

So với các phương pháp chống muỗi ở trên sử dụng cửa lưới chống muỗi là cách chống muỗi an toàn và hiệu quả nhất

Bạn vừa tham khảo mẹo chống muỗi mùa hè giúp ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập

Hoặc theo địa chỉ cuối bài viết

Số 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686
Email: hoangminh2891@gmail.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *