Những yếu tố tự nhiên thu hút muỗi

96fabd2d67043339fc7d981aaaf1e485

Những yếu tố tự nhiên thu hút muỗi là vấn đề được nhiều người chú ý. Dù chỉ là một con vật nhỏ bé. Nhưng muỗi có khả năng lây truyền những bệnh nguy hiểm. Cướp đi mạng sống của không ít người mỗi năm. Để phòng tránh muỗi lại gần, bạn nên biết một vài yếu tố cơ bản tạo ra sức hấp dẫn đối với muỗi để thay đổi hoặc loại bỏ chúng, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người.

Những yếu tố tự nhiên thu hút muỗi

Ở khoảng cách 45 mét trở lại. Nhiều chất hóa học có khả năng thu hút muỗi. Và chúng bắt đầu có kế hoạch tấn công con người. Thực tế là muỗi đực có thể sống chỉ bằng nhựa cây. Nhưng muỗi cái được ví như những con ma cà rồng luôn thèm khát máu của con người. Để phục vụ protein và sắt cho quá trình sinh sản.

  • Vi khuẩn: Trên bề mặt da người tồn tại hàng nghìn tỉ loại vi khuẩn. Mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chính những loại vi khuẩn này là nguyên nhân dẫn đến mùi cơ thể ở con người mà muỗi rất yêu thích.
  • Các chất hóa học: Ngoài những loại vi khuẩn, cơ thể con người còn chưa nhiều hợp chất hấp dẫn loài muỗi. Có thể kể đến như axit lactic, ammonia, axit cacboxylic và octenol có trong hơi thỏe và mồ hôi. Hay đơn giản như khí CO2 mà bạn thở ra cũng có sức hút đặc biệt với loài muỗi.
  • Chuyển động và nhiệt: không phải chỉ ngồi im một chỗ là sẽ thu hút muỗi mà ngay cả những người đang hoạt động hoặc tập thể dục ngoài trời cũng dễ dàng trở thành mục tiêu béo bở của loài muỗi. Lý do như đã nói ở trên rằng muỗi rất thích mùi mồ hôi của con người, đặc biệt là mồ hôi cũ khi các loại vi khuẩn đã phát triển mạnh mẽ và tạo nên các loại hóa chất thu hút muỗi.

Những yếu tố tự nhiên thu hút muỗi khác

Ngoài ra, trong số đông cũng có những người cơ địa tốt hoặc chế độ ăn uống dinh dưỡng. Cũng như là ngủ nghỉ hợp lý. Có khả năng tiết ra những những làm muỗi sợ hãi, không dám lại gần.

Những yếu tố tự nhiên thu hút muỗi và cách phòng tránh.

Tuy nhiên, mọi trường hợp đều có thể xảy ra không như chúng ta nghĩ. Cách tốt nhất là sử dụng các biện pháp chủ động phòng tránh không cho muỗi tấn công, Có thể kể như mắc màn khi ngủ. Dọn dẹp vệ sinh gọn gàng sạch sẽ chỗ ở và không gian xung quanh. Không để ứ đọng nước. Bôi kem chống muỗi. Dùng vợt muỗi hoặc tinh dầu, hương muỗi để đuổi chúng. Để đạt hiệu quả cao hơn. Bạn có thể sử dụng các loại cửa lưới chống muỗi giá rẻ đang được bán phổ biến trên thị trường.

Thông tin liên quan khác

Kết luận: muỗi là loài côn trùng vô cùng nguy hiểm là vật trung gian lây truyền hàng loạt căn bệnh nguy hiểm. Có tỉ lệ tử vong cao. Nhất là đối với điều kiện khí hậu thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển như Việt Nam. Vì vậy chúng ta cần phải tiêu diệt triệt để và đề phòng muỗi, lăng quăng ở mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *