Những loài cây nên trồng để loại bỏ khí độc trong nhà

duong-xi

Những loài cây nên trồng trong ngôi nhà của bạn thêm đẹp. Vừa có khả năng loại bỏ những khí độc trong nhà, giúp ngôi nhà của bạn trở nên trong lành hơn.

Trong nhà của bạn có thể tồn tại những khí độc

Bạn có biết rằng trong ngôi nhà của mình có thể tồn tại những khí độc phát sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau? Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Lâm nghiệp ( Xuân Mai, Hà Nội) cho biết. Khí toluene là một dung môi hữu cơ dễ bay hơi. Khí này có thể phát sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau trong chính ngôi nhà của bạn. Ví dụ: khói thuốc lá, sơn, chất tẩy rửa, hoặc bị khuếch tán từ ngoài vào trong nhà.

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có môi trường ô nhiễm. Gần khu công nghiệp hoặc nhà mới xây, gần đường giao thông thì khí toluene có hàm lượng cao.

cay-canh-ngu-da-bi

Theo các nhà khoa học thì toluene là một trong những chất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nó gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khiến chúng ta có cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu,… Nếu ở nồng độ cao, khí toluene có thể gây ảnh hưởng nặng đến bộ não. Nặng hơn là khiến nạn nhân bất tỉnh, thậm chí tử vong.
Chính vì vậy, các biện pháp để giảm thiểu sự ảnh hưởng của chất này đối với con người là cần thiết.
Nhất là các biện pháp thân thiện với môi trường như dùng thực vật để hấp thu các chất gây ô nhiễm môi trường.

Những loài cây nên trồng để loại bỏ khí độc

Thiết mộc lan, ngũ gia bì và cây dương xỉ có khả năng hấp thu khí toluene rất tốt. Mỗi gia đình có thể sử dụng như những loại cây cảnh để làm đẹp cho ngôi nhà. Mặc dù phải tiếp xúc với nồng độ khí toluene cao nhưng những loài cây này vẫn phát triển bình thường.

05-thiet-moc-lan

Tuy nhiên để phát huy được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên trồng cây với mật độ thích hợp. Chọn loại cây có kích thước phù hợp. Nếu căn phòng có diện tích khoảng 10m2 bạn nên chọn trồng từ 2-3 cây. Trong đó 1 cây nên có chiều cao khoảng 1m, đường kính 0,5m. Cây nhỏ lên đặt gần bàn làm việc để mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho con người.

duong-xi

ần hạn chế hút thuốc để tránh gây ô nhiễm môi trường và hạn chế những khí thải độc hại ra môi trường. Thuốc lá có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho con người như bệnh viêm phổi, ung thư,….

Ngoài ra, mỗi gia đình có thể lắp đặt thêm cửa lưới chống muỗi. Nhằm phòng tránh muỗi và các loại côn trùng đốt, vừa ngăn ngừa bụi xâm nhập vào nhà. Cửa lưới góp phần tạo không gian thông thoáng, sạch sẽ và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *