Những loại cây có công dụng đuổi muỗi

nhung-loai-cay-co-cong-dung-duoi-muoi

Cây có công dụng đuổi muỗi là những cây nào. Mùa xuân là thời điểm thích hợp để trồng hoa và cây cối. Nhiều người yêu hoa chỉ coi trọng vẻ đẹp của hoa lá mà không để ý đến tác dụng khác mà nó mang lại. So với các loại thuốc chống muỗi bằng hóa chất thì sử dụng các loại cây đuổi muỗi sẽ an toàn hơn. Hôm nay cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh sẽ chia sẻ với các bạn một số loài hoa và cây có công dụng đuổi muỗi. Những loại cây này nhờ vào lá hoặc hoa của mình sẽ tỏa ra mùi đặc biệt để đuổi muỗi.

 

nhung-loai-cay-co-cong-dung-duoi-muoi

Tại sao bạn nên tìm hiểu những loại cây có công dụng đuổi muỗi

Nếu không muốn phun thuốc trừ sâu hóa học trong vườn. Bạn có thể trồng một số loại cây có công dụng đuổi muỗi để đuổi muỗi. Trồng những loại cây này ở những nơi thường xuất hiện muỗi, chẳng hạn như khu vực nghỉ ngơi hoặc cửa ra vào.

Phương pháp trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Cấu hình đất :

Đất dinh dưỡng có thể được sử dụng để gieo hạt dành cho các loại cây có công dụng đuổi muỗi. Chúng ta có thể sử dụng đất than bùn và tro than, thích hợp hơn cho sự phát triển của cây đuổi muỗi.

Kiểm soát nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để cây đuổi muỗi nảy mầm là 20-25 ℃, vì vậy khi trồng cây đuổi muỗi có thể khống chế nhiệt độ trong phạm vi này có lợi cho sự nảy mầm và tồn tại của hạt.

Cách gieo : Hạt giống đuổi muỗi nhỏ, có thể gieo trực tiếp lên bề mặt đất trồng trong chậu, đất trồng trong chậu cần giữ ẩm, tốt nhất nên phủ màng ni lông hoặc kính để giữ ấm và giữ ẩm cho cây.

tin-don-thu-vi-ve-cach-tieu-diet-muoi

Danh sách những loại cây có công dụng đuổi muỗi

Đây là danh sách đầy đủ các loại cây ở đây có thể đuổi muỗi. Ngoài tác dụng đuổi muỗi, những loại cây này có nhiều công dụng khác. Ví dụ, trồng sả rất tốt cho việc đuổi muỗi, nhưng bạn không thể sử dụng nó vào việc khác. Ngược lại, cúc vạn thọ là loài hoa đẹp. Một số loại thảo mộc sau đây cũng có thể được dùng để nấu ăn.

1.Lavender

Hoa oải hương có một hương thơm dễ chịu, đến từ tinh dầu trên lá của hoa oải hương. Một số người nghĩ rằng dầu hoa oải hương sẽ cản trở khả năng ngửi mùi thơm của muỗi! Hoa oải hương sau khi được trồng rất dai và chịu hạn tốt, chỉ cần đủ ánh sáng mặt trời và thoát nước tốt là cây phát triển rất tốt, tuy có thể chịu được nhiều loại thay đổi khí hậu nhưng có thể sinh trưởng và phát triển mạnh ở những vùng ấm áp.

2. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ, một loài hoa dễ trồng hàng năm, tỏa hương thơm xua đuổi muỗi. Trồng cúc vạn thọ trong chậu và đặt trên sân thượng hoặc gần cửa ra vào để ngăn bọ xâm nhập. Cúc vạn thọ không chỉ có thể xua đuổi muỗi mà còn có khả năng phòng thủ và xua đuổi nhất định đối với rệp, bọ trĩ, ruồi trắng, bọ cánh cứng và sâu sừng.

3. Cây trà

Trà có đặc tính khử trùng, kháng nấm, kháng virus và kháng khuẩn. Chúng là loại cây yêu thích của những người đam mê làm vườn vì dễ trồng và dễ bảo quản. Kích thước của nó cũng sẽ phát triển theo môi trường xung quanh: bạn có thể trồng thành cây lớn ngoài trời, hoặc trồng trong chậu hoa, trồng cây chè ở nhà để đuổi muỗi

4. Cây tỏi

Tỏi có thể đuổi muỗi. Bạn nên đến mùa xuân hãy trồng tỏi, vì đây là thời điểm tốt để thu hoach tỏi.

Như vậy bạn đã có cho mình trong tay danh sách các loại cây có công dụng đuổi muỗi. Hi vọng với chia sẻ này, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và bảo vệ bản thân thoát khỏi sự xâm nhập của muỗi. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách chống muỗi, hãy truy cập http://cualuoihoangminh.com/

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Số 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686
Email: hoangminh2891@gmail.com.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *