Một số căn bệnh do muỗi lây truyền

muoi-loai-dong-vat-truyen-benh-nguy-hiem

Một số căn bệnh do muỗi lây truyền là những bệnh gì? Đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và muốn biết. Bởi muỗi có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người mà không phải ai cũng có thể biết hết được.

Vậy một số căn bệnh do muỗi lây truyền là gì? Và làm sao để ngăn ngừa được những căn bệnh do muỗi gây ra? Muốn biết câu trả lời thì các bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Một số căn bệnh do muỗi lây truyền
                                                    Một số căn bệnh do muỗi lây truyền

1. Một số căn bệnh do muỗi lây truyền.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem một số căn bệnh do muỗi lây truyền là những bệnh nào nhé.

1.1 Bệnh sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết là 1 bệnh nguy hiểm nhất do loài muỗi gây ra. Nó chủ yếu gặp ở nơi có khí hậu nhiệt đới. Đây cũng là loại bệnh do muỗi gây ra có tốc độ lây lan nhanh nhất thế giới. Theo thống kê hàng năm, có khoảng 50 đến 100 triệu người mắc.

Khi nhiễm bệnh, người mắc sẽ cảm thấy đau đớn như xương bị gãy. Sốt xuất huyết là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em.

1.2 Sốt rét.

Nguyên nhân từ việc Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium trong vết cắn của chúng. Nó khiến người bệnh sốt cao và gặp các triệu chứng như bị cúm nặng. Bệnh có thể gây tử vong nếu không được phát hiện kịp thời.

xuong-lap-cua-luoi-chong-muoi-nhanh-chong-11.3 Bệnh sốt vàng da.

Sốt vàng da là một dạng bệnh của sốt xuất huyết tuy nhiên không có biện pháp điều trị. Sau thời gian nhiễm bệnh, các bệnh nhân sẽ được hồi phục tuy vậy khoảng 15% sẽ để lại các biến chứng độc hại và rối loạn các cơ quan nội tạng. Đa phần các bệnh nhân bị biến chứng sẽ tử vong.

Bệnh sốt vàng da do muỗi Aedes aegypti.gây ra. Và ngày nay các ca bệnh sốt vàng da ngày càng tăng do khả năng miễn dịch của chúng ta ngày càng suy giảm, hay biến đổi khí hậu, ….

1.4 Nhiễm virus West Nile.

Virus West Nile do muỗi vằn gây ra, thường gặp ở các loài động và chim. Nhưng những phát hiện gần đây cho biết virus này đã được tìm thấy trên người. Bệnh lây qua nước bọt và từ mẹ sang con.

Loại virus này gây ảnh hưởng tới việc lưu thông máu trong cơ thể và gây tổn thương mô não đang hoạt động bình thường. Trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến co giật, hôn mê có thể tử vong.

2. Ngăn ngừa một số căn bệnh do muỗi lây truyền.

Có nhiều cách ngăn ngừa muỗi, và sử dụng cửa lưới chống muỗi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Và lý do là gì các bạn sẽ được biết ngay bây giờ:

lap-cua-luoi-dang-xep-cho-biet-thu-2+ Cửa lưới ngăn muỗi tốt và hiệu quả.

+ Có ngăn ngừa một số loại côn trùng khác.

+ Ngăn ngừa một số loại động vật hoang dã.

+ Độ bền cao nên sử dụng lâu dài.

+ Giá cả phải chăng, bảo hành cũng lâu dài.

+ Tuyệt đối an toàn.

+ Và nhiều lý do khác.

Xem thêm bài viết: Lưới chống côn trùng

Lời kết: Trên đây là một số căn bệnh do muỗi lây truyền. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn hay cần mua sản phẩm các bạn có thể truy câp: http://cualuoihoangminh.com/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Trụ sở chính:

Số 25B, ngõ 307 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686

Email: hoangminh2891@gmail.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *