Mẹo giúp bé yêu tránh xa muỗi

Mẹo giúp bé yêu tránh xa muỗi

Mẹo giúp trẻ tránh xa muỗi là thông tin mẹ cần chú ý trong thời điểm này. Bởi dich sốt xuất huyết đang có chiều hướng tăng. Nếu bạn muốn giữ con mình tránh xa muỗi. Hãy học những mẹo sau để giúp con bạn vượt qua mùa dịch an toàn. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin hữu ích khác đang chờ bạn khám phá. Hãy theo dõi để có thông tin cho mình nhé

 

Mẹo giúp bé yêu tránh xa muỗi
Mẹo giúp bé yêu tránh xa muỗi

Tại sao bạn nên quan tâm đến các mẹo để giữ cho bé tránh xa muỗi?

Sau khi bị muỗi đốt sẽ rất ngứa ngáy, khó chịu, người già và trẻ em sức đề kháng yếu sẽ mắc nhiều bệnh sau khi bị muỗi đốt. Sử dụng cửa lưới, cửa cuốn chống muỗi, trồng cây đuổi muỗi là những giải pháp bạn có thể lựa chọn.

Muỗi có thể gây ra những bệnh gì?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có hơn 1,5 triệu người chết vì các bệnh do muỗi gây ra. Sau đây là 10 căn bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra. Sau đây là một số bệnh nguy hiểm do muỗi đốt, bạn cần chú ý khi phòng tránh loại côn trùng này.

• Sốt xuất huyết Dengue. Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn Aedes aegypti truyền sang người. …
•Sốt rét cũng là một bệnh lây lan do muỗi đốt. …
• Virus Zika. …
• Sốt vàng. …
• Viêm não Thung lũng Murray. …
• Sốt Chikungunya. …
• Bệnh viêm não Nhật Bản.

 

meo-chong-muoi-theo-cach-tu-nhien (1)

Muỗi thích sinh sản ở vùng nước bẩn và sống gần người, chẳng hạn như gần tủ quần áo và chăn màn. Chúng thường đốt người vào sáng sớm và chiều tối.

Nơi muỗi thường sinh sản và sinh sống

Chu kỳ này kéo dài 10 đến 15 ngày và lặp đi lặp lại: con trưởng thành đẻ trứng, trứng phát triển thành ấu trùng rồi bay đi khắp nơi. Một con muỗi cái đẻ trứng tới 5 lần, và mỗi lần đẻ trứng hàng chục lần.
Muỗi thích sinh sản ở vùng nước bẩn và sống gần người, chẳng hạn như gần tủ quần áo và chăn màn. Chúng thường đốt người vào sáng sớm và chiều tối.

Mẹo giúp bé yêu tránh xa muỗi hiệu quả nhất

Chỉ hiểu tập tính sống của muỗi thôi chưa đủ. Kiểm soát muỗi bằng phương pháp vật lý cũng là một phương pháp tốt để ngăn chặn muỗi.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu và ánh sáng màu cam

Muỗi sợ một số loại hoa và mùi dễ bay hơi như dầu làm mát, dầu gió. Hãy đặt một hoặc hai chậu hoa đuổi muỗi, bạc hà, oải hương đêm và các loại hoa khác trong phòng ngủ hoặc đặt một vài hộp dầu làm mát và dầu gió không đậy nắp. , và những con muỗi sẽ bối rối, và sau đó chạy trốn khỏi Yaoyao.

Muỗi cũng sợ ánh sáng đỏ cam, vào mùa hè lắp bóng đèn đỏ cam trong nhà hoặc dùng giấy thấm màu đỏ cam che bóng đèn thì muỗi sẽ tránh xa.

 

cach-ve-sinh-cua-luoi-chong-muoi (2)

Cửa lưới chống muỗi

Cần phải nói thêm, không thể đảm bảo lợi ích của lưới chống muỗi trên cửa sổ, cửa sổ nếu không có muỗi, nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều muỗi. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi đẹp, tinh tế, không chỉ có tác dụng chống muỗi mà còn có thể dùng để trang trí. Bạn có thể lắp cửa lưới tại cửa sổ cửa ra vào tại phòng ngủ của bé.

Cuộn dây muỗi

Dù là cuộn muỗi điện hay cuộn muỗi đặc. Chúng đều có thể xua đuổi muỗi và làm muỗi choáng váng. Nhưng về cơ bản thì thiết bị này chỉ tiêu diệt được một vài con khi chúng ta tác động bằng tay. Cách này không hiệu quả khi nhà có nhiều muỗi

Bạn vừa tham khảo một số mẹo giúp bé yêu tránh xa muỗi. Mong rằng với chia sẻ này, bạn sẽ có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chống muỗi hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập http://cualuoihoangminh.com/

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Số 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686
Email: hoangminh2891@gmail.com.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *