Mẹo chống muỗi dành cho bà bầu

Mẹo chống muỗi dành cho bà bầu. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị muỗi đốt cao gấp đôi phụ nữ không mang thai. Đó là vì hơi thở của phụ nữ khi mang thai chứa nhiều loại hóa chất khác nhau. Chính điều này khiến họ trở thành mục tiêu của muỗi Anopheles. Ngoài ra, phụ nữ mang thai thân nhiệt cao hơn và đổ nhiều mồ hôi, là cơ sở tốt cho vi khuẩn trên da sinh sôi. Hai lý do này khiến bà bầu dễ bị muỗi “bá đạo” hơn những phụ nữ khác. Hãy tham khảo Mẹo chống muỗi đốt cho bà bầu dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé

Mẹo chống muỗi dành cho bà bầu. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị muỗi đốt cao gấp đôi phụ nữ không mang thai. Đó là vì hơi thở của phụ nữ khi mang thai chứa nhiều loại hóa chất khác nhau. Chính điều này khiến họ trở thành mục tiêu của muỗi Anopheles. Ngoài ra, phụ nữ mang thai thân nhiệt cao hơn và đổ nhiều mồ hôi, là cơ sở tốt cho vi khuẩn trên da sinh sôi. Hai lý do này khiến bà bầu dễ bị muỗi “bá đạo” hơn những phụ nữ khác. Hãy tham khảo Mẹo chống muỗi đốt cho bà bầu dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé

 

cach-chong-muoi-cho-ba-bau (1)

Tại sao bạn nên quan tâm mẹo chống muỗi dành cho bà bầu

Phụ nữ mang thai dễ bị muỗi đốt nhất vào mùa hè. Hơn nữa, phụ nữ mang thai thở ra nhiều hơn 21% so với phụ nữ không mang thai trước khi sinh. Và không khí ẩm và khí cacbonic thở ra khá hấp dẫn đối với muỗi.

Ngoài ra, nhiệt độ vùng bụng của phụ nữ có thai cao gấp 0,7 lần so với phụ nữ không mang thai. Nên dễ bị muỗi đốt hơn.

Một số thói quen dễ thu hút muỗi bà bầu hay mắc phải

Tại một phòng thí nghiệm. Người ta nghiên cứu ra rằng những chất sau rất dễ thu hút muỗi:

  • Carbon dioxide do cơ thể bài tiết,
  • Axit lactic trong mồ hôi
  • Mùi thơm từ nước hoa

Mặc quần áo không đúng cách sẽ thu hút muỗi.

Hóa ra muỗi sợ ánh sáng nhưng không thích ánh sáng quá tối, thích hút máu trong môi trường thiếu ánh sáng. Vào ban ngày, khi mọi người mặc quần áo tối màu, ánh sáng phản chiếu sẽ tối hơn, điều đó thú hút muỗi hơn

Ngoài ra, muỗi thích đốt những người có thân nhiệt cao, quần áo tối màu có khả năng hấp thụ nhiệt mạnh. Việc bổ sung một số yếu tố tự nhiên khiến chỉ số thu hút muỗi của quần áo sẫm màu tăng cao. Mọi người thường nghĩ rằng quần áo màu đen thu hút muỗi nhiều nhất, nhưng theo nhiều nghiên cứu thì quần jean thu hút muỗi nhiều nhất

2. Keo xịt tóc và kem có hương thơm để kích thích muỗi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vết muỗi đốt có tính chọn lọc. Những người có thể cung cấp cho muỗi nhiều cholesterol và vitamin được muỗi ưa thích nhất. Muỗi sử dụng mùi hương để tìm ra mùi hương phù hợp nhất với “khẩu vị” của chúng từ đám đông. Cholesterol và vitamin B là những chất dinh dưỡng mà côn trùng gây hại như muỗi cần để tồn tại nhưng không thể tự sản xuất.

Phụ nữ thường thích trang điểm hay mặc quần áo quá dày cũng có thể khiến bạn bị muỗi đốt.

Sử dụng nước hoa, thuốc xịt tóc và các loại mỹ phẩm có hương hoa khác cũng tăng khả năng bị muỗi đốt. Người ta cho rằng hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa hóa chất thu hút muỗi. Vì vậy, phụ nữ trang điểm được muỗi “săn đón” nhiều hơn là những người mặt mũi than trời.

Mẹo chống muỗi dành cho bà bầu hiệu quả nhất

1.Không dùng kem chống muỗi và chống nắng cùng lúc

Đối với những người dễ bị muỗi đốt, nước đuổi muỗi giống như một chiếc ống hút cứu người. Tuy nhiên, làm thế nào để nước đuổi muỗi phát huy hết tác dụng? Nước đuổi muỗi không nên trộn chung với kem chống nắng và các loại nước hoa khác. Vì thành phần chính của nước chống thấm là DEET và cồn. Việc sử dụng hỗn hợp sẽ làm giảm hoặc thậm chí hủy bỏ hoàn toàn tác dụng.

Một số chị em sợ bị muỗi đốt và sạm da nên thường xoa hai loại kem này cùng lúc. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng đuổi muỗi. Mà trong thời tiết nắng nóng, các thành phần trong đó dễ xảy ra phản ứng hóa học, gây viêm da.

Phụ nữ mang thai nên cố gắng không sử dụng các loại hóa chất như cuộn muỗi để xua đuổi muỗi. Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm đuổi muỗi an toàn như cửa lưới chống muỗi.

2.Tắm ngay sau khi tập thể dục Nếu nơi sinh hoạt hàng ngày có nhiều muỗi, bạn nên mặc quần áo dài tay.

Tắm càng sớm càng tốt sau khi tập thể dục để giữ cho làn da tươi trẻ. Nếu thời tiết nóng bức ra nhiều mồ hôi, bạn nên lau mồ hôi bằng khăn giấy hoặc khăn tay kịp thời.

3.Nếu nơi sinh hoạt hàng ngày có nhiều muỗi, bạn nên mặc quần áo dài tay.

Điều này không xảy ra vì lớp vải thừa trên cơ thể ngăn muỗi xuyên kim để hút máu. Trên thực tế, kim của muỗi rất sắc bén, chúng có thể xuyên qua quần jean dày. Và quần áo mặc vào mùa hè đơn giản là không thể chịu được. Chức năng của quần áo chủ yếu là che mùi các chất tiết ra ngoài da như mồ hôi để muỗi không theo dõi được.

Tốt nhất nên mặc quần áo màu trắng khi chơi thể thao ngoài trời. Vì quần áo màu trắng có khả năng phản quang mạnh và có tác dụng đuổi muỗi Aedes.

Không nên đi tất vì mùa hè quá nóng sẽ khiến mùi mồ hôi bay hơi nhanh và thu hút muỗi tấn công các bộ phận khác trên cơ thể người. Mang vớ thấm mồ hôi tốt không chỉ có thể làm giảm độ ẩm của da hiệu quả mà còn có thể che giấu mùi hôi.

Không nên sử dụng nước hoa và các loại mỹ phẩm có mùi nồng ở những nơi có nhiều muỗi.

4. Một số thói quen khác

  • Dùng vợt điện diệt muỗi an toàn hơn cho thai nhi.
  • Nếu có nhiều muỗi. Bạn có thể sử dụng phương pháp thô sơ nhất, nhưng an toàn nhất. Đó là sử dụng mùng hoặc cửa lưới chống muỗi
  • Để tránh bị muỗi đốt vào ban đêm, bạn có thể đốt cuộn muỗi vào lúc mình đi dạo. Để khi bạn về nhà sẽ không có muỗi và không có mùi cuộn muỗi!

Bạn vừa tham khảo mẹo chống muỗi dành cho bà bầu. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc phòng tránh muỗi. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *