Cửa lưới chống muỗi thiết kế ngôi nhà theo hướng mở

cua-luoi-chong-muoi-hoang-minh

Cửa lưới chống muỗi ra đời đã mang đến sự thay đổi lớn trong phong cách thiết kế nhà theo hướng mở, hòa trộn với thiên nhiên.

Nhiều chủ nhà đang tìm kiếm để làm giảm sự tách biệt giữa các không gian sinh hoạt trong nhà và ngoài trời bằng cách bắt đầu một dự án tu sửa. Thêm những cửa có kích thước rộng  là một trong những lựa chọn phổ biến hơn cho việc tạo ra sự lưu thông giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Với cách thiết kế này cho phép chúng ta tận hưởng không gian tự nhiên bên ngoài ngay khi ngồi ở không gian bên trong ngôi nhà. Bạn có thể xem xét cửa lưới chống muỗi như một biện pháp tốt nhất để làm giảm đi ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Để thiết kế ngôi nhà theo hướng mở với không gian ngoài trời, bạn cần kiểm tra một số chi tiết sau:


Vị trí

Chọn vị trí cửa mở là điều đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình chuyển đổi đến không gian thiên nhiên ngoài trời. Bạn nên mở ở vị trí tầng một của ngôi nhà và dẫn đến không gian sân. Bởi vì cửa lưới có kích thước lớn và không che giấu đi những gì có trong nhà nên việc hướng cửa trực tiếp về phía đường phố có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Chính vì vậy, lựa chọn cửa hướng ra sân sau hoặc một khu vườn có phong cảnh đẹp là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn.
Tiếp theo bạn cần lựa chọn sẽ mở cửa lớn từ vị trí phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp. Trước tiên, bạn cần trả lời mục đích mở cửa của bạn. Nếu bạn sử dụng cho mục đích quảng giao. Bạn mong muốn tạo sự thoải mái cho những vị khách vào nhà bạn để tận hưởng được cảm giác thoải mái ngắm không gian ngoài trời khi ngồi trong nhà, bạn có thể mở cửa từ phía phóng khách. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn sự riêng tư, có khoảng không gian tĩnh lặng, một mình thả hồn vào không gian bên ngoài, bạn có thể mở cửa từ phòng ngủ.

Loại cửa

Bạn cần chọn một hệ thống cửa phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà của bạn và phong cách của bạn. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

Cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn:

Cửa tự cuốn tuy sẽ thích hợp hơn với những vị trí cửa sổ có kích thước nhỏ. Nhưng nó cũng có thể sử dụng để lắp đặt ở những vị trí cửa bạn mới mở vì sự tiện lợi của mẫu cửa này. Đặc điểm nổi bật của cửa cuốn là phần lưới được làm bằng sợi thủy tinh phủ nhựa, nên rất thông thoáng. Nhờ vào cơ cấu tự cuốn nên phần lưới có thể cuốn vào trong hộp cuốn rất gọn gàng. khi bạn đóng cửa chỉ cần thao tác rất đơn giản là phần lưới được thả xuống che kín khung cửa. Muỗi, côn trùng không qua được nhưng bạn lại không hề có cảm giác có vật cản trước mặt. Tất cả thiên nhiên bên ngoài như hòa vào trong nhà của bạn.

 

cua-luoi-chong-muoi-tu-cuon
cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa:

Cửa lùa cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các cửa mở ra vào này. Cửa lưới chạy trên các thanh ray trên và ray dưới nhờ hệ thống bánh xe được thiết kế riêng biệt. Vận hành nhẹ nhàng và không gây tiếng ồn, đồng thời không chiếm không gian khi mở cửa. Phần lưới được làm bằng inox 304 với thiết kế ô lưới nhỏ, sợi lưới rất mỏng, vừa có tác dụng chống côn trùng vừa tạo sự thoáng đãng.

cua-luoi-chong-muoi-canh-lua-trang-su
Sản phẩm lưới chống muỗi inox

 

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Bạn không thể bỏ qua mẫu cửa lưới này ngay từ khi có ý định mở của lớn cho căn phòng. Cửa xếp thực sự là rất thích hợp cho các vị trí này. Lưới sợi thủy tinh được xếp lại như nan quạt vào hộp chứa lưới khi không sử dụng,  giúp bạn vừa bảo vệ được lưới, vừa tạo được sự gọn gàng, tối ưu được diện tích xung quanh. Giúp bạn quan sát được toàn bộ không gian bên ngoài.

cua-chong-muoi-kieu-xep
cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng cánh mở: được gắn với khung cửa nhờ bản lề. Cửa dạng này có nhược điểm là chiếm diện tích khi mở cửa nên bạn cần xem xét kỹ không gian mở cửa.


Xóa đi  ranh giới giữa không gian sống trong nhà và ngoài trời là một cách thiết kế nhà mang phong cách hiện đại và thẩm mỹ. Cửa kính cũng có thể thực hiện được chức năng này và có thể thực hiện tốt hơn nhưng nó có nhiều nhược điểm khác mà chỉ cửa lưới mới khắc phục được. Đó là ngăn ngừa tuyệt đối mọi sự xâm nhập của côn trùng, tránh ánh sáng tia cực tím không mong muốn, cho phép thông gió tự nhiên và tạo ra sự riêng tư cho bạn ngay cả khi bạn đang tận hưởng không gian bên ngoài trong chính căn phòng của mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *