Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non

cua-luoi-chong-muoi-dang-xep-mau-trang-su

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non hay không ? Hiện nay, lắp đặt cửa lưới chống muỗi đã được các trường mầm non chú trọng. Nhất là các trường tư thục. Bởi lẽ, việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ là vấn đề được đa số các phụ huynh quan tâm với đối tượng trẻ mầm non, nhà trẻ.

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non
                            Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non

Để lựa chọn trường lớp gửi con. Các phụ huynh giờ quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Bên cạnh chất lượng dạy học. Cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên chất lượng. Vấn đề vệ sinh, ăn uống thì an toàn sức khỏe cho trẻ là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Để quyết định trường nào sẽ là nơi các bé học.

Chính vì vậy, các trường nhà trẻ, mẫu giáo. Nhất là các trường tư thục cần phải có kế hoạch đầu tư về nhiều mặt trong đó có cơ sở vật chất để thu hút học sinh.

Nếu trường bạn có lap dat cua luoi chong muoi, cửa lưới chống côn trùng thì phụ huynh sẽ có cái nhìn khác. Họ sẽ hoàn toàn yên tâm. Khi sức khỏe con em mình được bảo vệ trước những dịch bệnh nguy hiểm mà muỗi và các loại côn trùng khác có thể gây lên cho con em mình?

cua-xep-dang-2-canh
Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Vì sao nên lắp cửa lưới cho trường mầm non?

Trường học cũng như ở nhà hay bất cứ nơi nào xung quanh chúng ta đều có thể có muỗi. Hay các loại côn trùng khác đột nhập vào gây tổn hại cho bé. Với khí hậu nhiệt nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta. Việc muỗi sinh sôi phát triển lại là lẽ đương nhiên. Nhất là ở các trường học mầm non, số lượng trẻ tập trung thường nhiều. Ngoài hoạt động học tập các em còn tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động năng khiếu…. Trẻ vận động nhiều dể ra nhiều mồ hôi. Đây chính là điểm thu hút muỗi đến và gây nguy hiểm cho bé.

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non bạn có biết ?

Trường học thường có số lượng học sinh lớn. khi bị muỗi hay côn trùng đốt mắc bệnh thì rất nguy hiểm vì mức độ lây lan nhanh và trên diện rộng. Nhiều trẻ có thể sẽ cùng bị lây nhiễm dễ dẫn đến dịch.
Theo báo cáo của các cơ quan y tế. Trẻ trong độ tuổi mầm non thường dễ mắc các bệnh do muỗi lây truyền nhiều nhất. Đặc biệt là các bệnh như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản. Đây là những bệnh mà hằng năm vào mùa hè, số lượng trẻ bị nhiễm bệnh nhiều. Nhiều trường hợp tử vong hoặc để lại các di chứng. Hậu quả nặng nề cho cuộc sống sau này của trẻ.

cua-luoi-chong-muoi-dang-lua-van-go-hoang-minh-6
Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Đồng thời trẻ em có khả năng miễn dịch kém. Nên nguy cơ bị lây truyền bệnh từ muỗi, côn trùng rất lớn.

Ngoài muỗi còn có các loại côn trùng khác như ruồi, kiến, gián…. đều có thể xâm nhập vào lớp học của bé bất cú lúc nào. Chúng có thể đốt các bé hoặc gây nên nhũng ảnh hưởng đến sinh hoạt chung cũng như vấn đề vệ sinh của các con.

Lý do khác

Nhà trường không nên sử dụng các loại hóa chất như phun thuốc diệt muỗi hay sử dụng các bình xịt côn trùng vì đây là các hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe của bé. Đây là những chất có mùi rất khó chịu, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của trẻ. Ngoài ra nếu vô tình dính vào thức ăn của bé thì hậu quả gây ra sẽ khó lường được. Hoặc các bé ở độ tuổi nhỏ có thế cho bất cứ đồ vật gì vào miệng. Những đồ vật này có thể vô tình dính thuốc diệt muỗi, điều này thực sự không hề tốt.

Ngoài ra các biện pháp diệt muỗi khác như dùng đèn bắt muỗi, nhang trừ muỗi hay sử dụng màn chống muỗi,…. không hề tiện lợi ở những môi trường như trường học.

Những vấn đề khác

Bạn có thể nghĩ đến các phương pháp chống muỗi khác như dùng miếng dán chống muỗi, vòng đeo tay đuổi muỗi hay bôi kem chống muỗi cho bé? Tuy nhiên bạn không thể thực hiện biện pháp này cho mấy chục thậm chí vài trăm bé. Hơn nữa, những biện pháp này cũng được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin, truyền thông về những tác dụng phụ có thể gây ra cho bé như nổi mẩn, viêm da dị ứng, bong ra, nổi mụn nước….

Chính vì vậy, sử dụng cửa lưới chống muỗi chính là biện pháp tốt nhất để để bảo vệ bé trong môi trường trường học.

cua-luoi-chong-muoi-dang-lua-van-go-hoang-minh-2
Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh

Chỉ cần lắp cửa lưới cho các hệ thống cửa trong lớp học là bạn đã có thể bảo vệ tất cả các bé trong lớp suốt cả ngày mà không phải sử dụng bất cứ biện pháp nào khác. Ngoài việc cách ly với muỗi, và tất cả các loại côn trùng thì cửa lưới chống muỗi còn ngăn cản bụi bặm có thể bay vào lớp học. Vì vậy sẽ tạo cho bé môi trường vệ sinh sạch sẽ.

Tư vấn Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non

Các sản phẩm cửa chống muỗi cũng giúp cho không gian lớp học thông thoáng. Không hạn chế tầm nhìn, lưu thông không khí, ánh sáng tốt. Tạo môi trường lý tưởng cho bé vui chơi, học tập.

Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho trường mầm non ? Bạn đã có câu trả lời rồi chứ ? Lắp đặt cửa lưới chống muỗi có thể coi là chiến lược lâu dài. Tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất mà các nhà trường nên áp dụng để bảo vệ sức khỏe những học sinh thân yêu của mình. Tạo sự an toàn để phụ huynh có thể tin tưởng giao con em của mình cho nhà trường. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà trường thu hút học sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *