Các nhà khoa học Queensland phát triển hàng triệu ký sinh trùng để ngăn chặn sự lây lan của bệnh sốt rét.

muoi-truyen-sot-ret

Các nhà khoa học Queensland phát triển hàng triệu ký sinh trùng để ngăn chặn sự lây lan của bệnh sốt rét. 
Gần một nửa thế giới có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra.

Thực tế đó đã thúc đẩy một nhóm nghiên cứu tại Đại học Griffith dành hơn bảy năm. Nhóm cố gắng tái tạo một giai đoạn cụ thể của ký sinh trùng.

Công trình nghiên cứu về ký sinh trùng

Đại học Griffith Viện Eskitis trợ lý nghiên cứu cao cấp Tiến sĩ Sandra Duffy cho biết nhóm của bà đã phát triển một quá trình “đẩy” các ký sinh trùng sốt rét từ là vô tính. Các hình thức mà nó làm thiệt hại nhiều nhất cho một người. Để kiểm tra cách thức mà họ có thể ngăn chặn bệnh từ việc chuyển nhượng giữa con người.

Ký sinh trùng sốt rét đi qua ba giai đoạn. Khi một người bị cắn bởi một con muỗi, ký sinh trùng xâm nhập vào gan. Từ đó biến thành một loại ký sinh trùng vô tính, đi vào máu và gây ra các triệu chứng của bệnh sốt rét.

Các ký sinh trùng phát triển trong tuyến nước bọt của muỗi. Nó sẵn sàng để được chuyển đến người tiếp theo và bắt đầu chu kỳ trên một lần nữa.

Làm thế nào các ký sinh trùng trưởng thành vào những gì được biết đến như là một giao bào vẫn còn không rõ ràng. Tuy nhiên Tiến sĩ Duffy cho biết đảm bảo nó có thể tồn tại và chuyển tiếp để tiếp tục vòng đời của nó.

Ký sinh trùng
                                          Ký sinh trùng


“Nếu bạn có một người bị bệnh sốt rét, ký sinh trùng về cơ bản là phá hủy điều kiện sống của mình.
 Để chắc chắn rằng nó có thể tồn tại … Một số đi vào một hình thức “sexy” để nó có thể tiếp tục.

“Tôi luôn nghĩ về nó như một phương tiện của một lối thoát. Nó cần phải có một cách khác để tiếp tục. Vì không may mắc bệnh sốt rét gây ra cái chết của nhiều người bị nhiễm. Nếu một người chết ký sinh trùng sẽ chết với họ.”

Sự phát triển tự nhiên trong cơ thể con người, nơi mà một số ký sinh trùng vô tính nhân bản chính mình. Tuy nhiên nó đã không bao giờ được lặp lại ở một số lượng lớn như vậy trong một phòng thí nghiệm.

Công trình nghiên cứu ký sinh trùng của Tiến sĩ Duffy

Tiến sĩ Duffy cho biết mục tiêu và giết chết các giai đoạn tình dục của ký sinh trùng, giai đoạn mang giao. Là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của bệnh sốt rét. Trong đó có nghĩa là cô ấy “quan tâm” cho hàng trăm triệu giao bào.
“Nó là rất quan trọng để có thể tiêu diệt giai đoạn này của ký sinh trùng. Bằng cách giết chúng bạn chặn việc truyền bệnh sốt rét,” cô nói.
“Nếu chúng ta có thể xác định một hợp chất có hoạt tính chống các giao bào. Tiêu diệt chúng ở giai đoạn trưởng thành này. Sau đó chúng tôi sẽ kiểm tra chúng cũng như để xem nếu họ giết ký sinh trùng vô tính. Giai đoạn mà họ gây ra những thiệt hại nhất.
Nếu bạn có thể có một hợp chất có thể giết ký sinh trùng gây ra các triệu chứng cộng sau đó bạn có biện pháp.

Tiềm năng kết quả của ký sinh sinh trùng trong nghiên cứu
Tiến sĩ Duffy cho biết nghiên cứu, được công bố trên Nature Protocols. Sẽ giúp các nhà nghiên cứu khác “đẩy” hàng triệu ký sinh trùng vào tình trạng trưởng thành.
“Hy vọng của tôi từ công việc này là các nhà nghiên cứu khác sẽ có thể làm như vậy. Chúng ta có thể làm gì và sử dụng nó ra sao. Nó sẽ giúp thúc đẩy công cuộc xóa cuối cùng của bệnh sốt rét.
“Tôi nghĩ rằng vào năm 2030, họ hy vọng sẽ có thể loại trừ bệnh sốt rét. Đây là mục đích của nghiên cứu trong bệnh sốt rét.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *