Các mẹo phòng chống muỗi cho trẻ mẫu giáo

truong-mam-non2

Mẹo phòng chống muỗi cho trẻ mẫu giáo cách nào hiệu quả là thông tin nhiều người quan tâm. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chống muỗi hiệu quả, đặc biệt là đối với trẻ em. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống muỗi cho trẻ mẫu giáo. Bên cạnh đó còn rất nhiều thông tin hữu ích khác đang chờ bạn khám phá. Cùng theo dõi để có thông tin cho mình nhé.

 

truong-mam-non2

Các mẹo phòng chống muỗi mùa hè cho trẻ mẫu giáo, bạn nên quan tâm

Hè đến rồi, muỗi lại đến, đối với các trường mầm non, việc phòng chống muỗi mùa hè là một vấn đề lớn. Bởi chỉ cần trẻ ra ngoài chơi là chắc chắn sẽ nhận được vài “nốt đỏ” do muỗi gây ra. Áp dụng các mẹo phòng chống muỗi dưới đây để phòng bệnh cho trẻ:

Muỗi truyền những bệnh gì

Mặc dù muỗi đốt thường gây ngứa và nổi mụn nhưng sẽ không gây hại nhiều cho cơ thể. Tuy nhiên, không thể loại trừ một số tình huống bất ngờ, chẳng hạn như mắc phải một số bệnh. Điều này là do một số bệnh có thể lây nhiễm chéo từ người này sang người khác khi bị muỗi đốt.

 1. Viêm não Nhật Bản

Do vi rút viêm não Nhật Bản gây ra, bệnh thường xảy ra ở trẻ em nhiều hơn, bệnh xảy ra vào mùa hè và mùa thu.

 2. Sốt xuất huyết

Tỷ lệ mắc bệnh cao ở các vùng phía nam như Quảng Đông, Quảng Tây. Chỉ trong 6 tháng năm 2017, số ca mắc sốt xuất huyết trên cả nước đã lên tới 6.798 người.

Bệnh do vi rút dengue gây ra và chủ yếu lây truyền qua muỗi Aedes (thường được gọi là muỗi vằn hay muỗi Aedes).

Bệnh khởi phát có biểu hiện sốt cao, đau nhức cơ xương và phát ban, trường hợp nặng còn kèm theo xuất huyết hoặc sốc, tình trạng bệnh rất nguy hiểm.

 3. Sốt rét

 Bệnh do ký sinh trùng Plasmodium xâm nhập vào gan và các tế bào hồng cầu qua máu.

 Bệnh đặc trưng bởi các đợt ớn lạnh, sốt cao và đổ mồ hôi nhiều, kèm theo thiếu máu, gan lách to, trong trường hợp nặng có thể hôn mê và co giật.

 4. Bệnh giun chỉ 

 Căn bệnh này là bệnh viêm hạch và viêm hạch do giun chỉ gây ra, khi bệnh tiến triển nặng thì kênh bạch huyết bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến phù chân voi, tiểu nhiều nước và các tổn thương khó phục hồi khác.

Một số thói quen nên thực hiện để phòng chống muỗi ở trường mẫu giáo

 

 1. Tắm thường xuyên để hạ nhiệt độ cơ thể và giảm mồ hôi trên bề mặt da.
 2. Trước khi hoạt động ngoài trời , giáo viên từng lớp có thể xịt nước vệ sinh cho từng trẻ .
 3. Giáo viên có thể khuyến khích phụ huynh chọn quần áo sáng màu cho con em mình.
 4. Dọn dẹp rác trong nhà kịp thời, không cho muỗi vào nơi ẩn náu, sinh sản.
 5. Sau khi trẻ ra khỏi nhà trẻ. Giáo viên nhà trẻ từng lớp có thể dùng thuốc khử trùng lau bàn, lau sàn để đảm bảo vệ sinh của lớp.
 6. Khử trùng các thiết bị lớn mỗi tuần một lần, đặc biệt là sau những ngày mưa. Việc này để tránh tích tụ nước và sự gia tăng của muỗi.
 7. Có thể đặt vỏ cam khô, tỏi bóc vỏ, hoa hồng,… trong lớp học. Hoặc trồng một hoặc hai quả cà chua vào chậu hoa trong nhà để đuổi muỗi.
 8. Che bóng đèn bằng giấy bóng kính hoặc vải lụa màu đỏ cam. Muỗi sợ nhất ánh sáng màu đỏ cam (có thể dùng làm tài liệu dạy thủ công).
 9. Khuyến khích trẻ nhỏ ăn nhiều rau và tỏi có thể đuổi muỗi rất hiệu quả , vì muỗi không thích mùi tỏi do cơ thể người tiết ra.
 10. Đổ đầy nước đường vào chai rượu đã cạn, đặt vào chỗ tối, muỗi sẽ mò vào chai khi ngửi thấy mùi ngọt, sẽ bám vào nước đường mà chết.
 11. Sử dụng và lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại khu vực cửa sổ và cửa ra cửa.

Bạn vừa tham khảo các mẹo phòng chống muỗi cho trẻ mẫu giáo. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập:

Hoặc theo địa chỉ cuối bài viết

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *