Báo động virus Zika đang hoành hành tại Singapore

virus-zika

Thời sự VTV đài truyền hình Việt Nam tối ngày 29/8 đã đưa tin, Singapore đang phải đối mặt với nguy cơ bùng phát lây nhiễm virus Zika. Bộ Y tế nước này thông báo ngày 28/8, chỉ có 1 ca nhiễm virus Zika nhưng chỉ sau một ngày số ca nhiễm virus Zika được phát hiện đã lên tới 41 ca. Các ca nhiễm virus Zika gồm có 1 phụ nữ Malaysia , 36 công nhân nước ngoài làm việc tại một công trường thuộc miền Đông nam Singapore, 4 trường hợp còn lại là người Singgapore sống và làm việc trong cùng một khu vực.  Các trường hợp này đều chưa từng qua lại với  các nước có virus Zika nên có thể khẳng định họ bị nhiễm virus này ngay tại Singapore.

virus-zika
Muỗi truyền virus Zika

Bộ Y tế Singapore cũng đã cảnh báo có thể có thêm các trường hợp nhiễm Zika ở các cộng đồng dân cư khác. Các biện pháp tiêu diệt muỗi đã được triển khai ở nước này bao gồm phun thuốc diệt côn trùng, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh. Singapore là nước có mật độ dân số cao nên nếu dịch bệnh bùng phát sẽ gây nguy hiểm và thiệt hại lớn về mặt kinh tể xã hội.

Singapore cũng là một nước nằm trong khu vực Đông Nam Á và có quan hệ giao thương, buôn bán cũng như du lịch, du hoc với Việt Nam khá mạnh. Số lượng người qua lại giữa Singapore và Việt Nam nhiều trong năm. Chính vì vậy, chúng ta cần chủ động các biện pháp phòng tránh lây lan bệnh dịch từ nước ngoài.

zika-nguy-hiem-cho-phu-nu-mang-thai
Virus-Zika đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai

Mỗi gia đình nên tịch cực chủ động phòng chống muỗi, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bằng các biện pháp phòng chống muỗi đốt như phun thuốc diệt muỗi, vệ sinh môi trường xung quanh. Tốt nhất là nên sử dụng lưới chống muỗi để vừa có hiệu quả vừa an toàn, không gây hại cho môi trường, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *