11 mẹo đuổi muỗi tốt nhất 2022

meo-duoi-muoi

Mẹo đuổi muỗi tốt nhất năm 2022 là gì. Mùa mưa kéo dài cũng là mùa sinh sản và phát triển nhanh của muỗi. Muỗi là loài côn trùng mang nhiều căn bệnh nguy hiểm, điển hình là bệnh sốt xuất huyết hiện đang hoành hành. Giúp tăng cường sức khỏe con người một cách tối đa. Hãy tham khảo 11 mẹo đuổi muỗi dưới đây để có kinh nghiệm cho mình

 

11 mẹo đuổi muỗi tốt nhất 2022
11 mẹo đuổi muỗi tốt nhất 2022

11 mẹo đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi là loài côn trùng phát triển mạnh ở những vùng ẩm ướt. Chúng có mặt ở khắp nơi và là mầm bệnh nguy hiểm. Để tránh bị muỗi đốt, cần tránh những nơi nóng, mặc quần áo thích hợp, tránh những nơi có nước đọng. Dùng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi xâm nhập.

Ăn mặc phù hợp.

Một trong những cách tốt nhất để tránh bị muỗi đốt là che da. Sơ mi dài tay và quần tây ống rộng là lựa chọn tối ưu khi đi chơi. Và luôn đi giày.

Tránh khu vực có nước đọng.

Muỗi bị thu hút bởi những nơi nước tù đọng như hồ, suối, đầm lầy, đầm lầy. Hầu hết muỗi được biết là đẻ trứng ở những vùng nước tù đọng, tạo ra một nơi sinh sản rộng lớn.

Giữ nước đọng cách xa nhà của bạn.

Mưa lớn có thể khiến nước đọng lại trong lốp xe hoặc thùng chứa đã bỏ đi, máng xối, bể bơi, khu vực trũng của tài sản, chậu cây, bể nước, thùng rác và cống thoát nước mưa. Khử trùng những khu vực này mỗi tuần một lần để ngăn muỗi sinh sản.

Tránh những thời điểm nhất định trong ngày.

Muỗi hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh.

Giữ nhà của bạn đóng chặt.

Sử dụng lưới che trên cửa ra vào và cửa sổ, và luôn cố định các lỗ trên lưới chắn để ngăn muỗi ra ngoài. Bạn cũng nên sử dụng máy điều hòa không khí nếu có thể.

Hãy tắm sau khi đổ mồ hôi.

Muỗi được biết đến là loài bị thu hút bởi mồ hôi, nhưng khoa học lại phủ nhận rằng bản thân nó là mồ hôi. Thay vào đó, khi vi khuẩn bắt đầu hình thành, chúng bị thu hút bởi những thay đổi hóa học trong mồ hôi. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên tắm trước khi ra ngoài.

Chống muỗi với 11 mẹo đơn giản

Diệt muỗi bằng thuốc xua đuổi
Nó có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng nó nổi tiếng là có lý do! Các sản phẩm có chứa DEET được biết là có hiệu quả nhất. Đừng quên áp dụng thường xuyên.

Diệt muỗi bằng thuốc đuổi muỗi.

Muỗi bị thu hút bởi một số mùi trên da người – tuy nhiên, một số loại cây có mùi mạnh có thể che khuất mùi hương của bạn và xua đuổi muỗi. Các loại cây đuổi côn trùng bao gồm:

• Húng quế
•Hoa oải hương
•Cây bạc hà

Dùng lá chè và bã chè để đuổi muỗi

Một cách đuổi muỗi rất tốt mà bạn có thể áp dụng tại nhà đó là sử dụng trà và bã trà. Sau khi pha trà xong, bạn đem lá trà ra phơi nắng cho khô. Khi chúng khô, bạn có thể cho vào nồi đất rồi cho vào cốc để dùng làm thuốc chống thấm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng thuốc chống muỗi này ngay lập tức và sẽ thấy hiệu quả kiểm soát muỗi trong vài ngày

Dùng thuốc diệt muỗi trong nhà

Nếu áp dụng các cách diệt muỗi trên mà vẫn không được, bạn có thể mua thuốc xịt diệt côn trùng. Mỗi loài côn trùng có những tập tính và đặc điểm khác nhau. Lưu ý rằng mỗi loại thuốc diệt côn trùng sẽ được sử dụng trong những điều kiện cụ thể, vì vậy vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi mua. Ngoài ra, có một số loại xịt có thể được sử dụng vào ban ngày và ban đêm mà không có mùi khó chịu.

Hi vọng với chia sẻ 11 mẹo đuổi muỗi tốt nhất 2022 trên đây bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm cho mình trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Mọi thông tin cần tư vấn thếm, hãy truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *