Top 10 loài cây có tác dụng chống muỗi tự nhiên

tinh-dau-bac-ha-1024x683

Muỗi là loại côn trùng mang các bệnh như sốt rét , sốt xuất huyết , và virus chikungunya… đã gây ra vấn đề sức khỏe và tử vong trong nhân dân rộng khắp thế giới.

Sự nóng lên của khí hậu toàn cầu, hệ thống thoát nước không có kế hoạch và côn trùng phát triển sức đề kháng với các loại thuốc có sẵn, vì vậy cuộc chiến chống lại côn trùng và muỗi là một thách thức. Như một câu trả lời cho các mối đe dọa của các bệnh do muỗi truyền , khoa học phát triển và chất hóa học DEET được ra đời là chất đuổi muỗi. Tuy nhiên hóa chất này là độc hại đối với con người và được biết là gây ra chứng phát ban, sốc phản vệ, co giật ra và nhiều các tác dụng phụ khác, khi được sử dụng ở nồng độ cao.

Các phương pháp khác nhau được sử dụng như là các loại tinh dầu, thuốc xịt và thuốc mỡ. Tuy nhiên chỉ có sự hiện diện của các loại cây nào đó tự nhiên có thể ngăn chặn muỗi trong một khu vực nhất định.

Chất đuổi muỗi chứng minh là một con dao hai lưỡi. Hơi độc của nó có thể giúp tránh khỏi sâu bệnh, tuy nhiên nó chứng tỏ có hại nhiều hơn cho con người nếu sử dụng ở nồng độ cao. Tất cả chúng tôi muốn dành nhiều thời gian ở ngoài trời, thời gian với chính mình, để đi bộ hoặc ngồi thiền, đọc hay để chiêm ngưỡng thiên nhiên xung quanh mà không có muỗi bay vo ve xung quanh. Nó không phải là có thể mang theo đồ dùng chống muỗi ở khắp mọi nơi bạn đi, không phải là nó hợp lý để sử dụng những thiết bị chống muỗi đắt tiền. Trồng cây giúp giảm lượng khí thải carbon, cũng như giảm thiểu các mối đe dọa muỗi cả trong nhà và ngoài trời. Những cây sâu có tác dụng phòng chống sâu bệnh sẽ tìm thấy dễ dàng trong bất kỳ vườn ươm hoặc kệ trực tuyến. Dưới đây là tốp 10 cây chống muỗi tự nhiên rất hiệu quả.

10-cay-chong-muoi

Cây sả

Sả là một loại cỏ vón cục lâu năm mà nó tỏa ra một mùi hương mạnh mẽ. Mùi thơm lấn át mùi hương khác, và giữ cho muỗi không bị thu hút đến các khu vực xung quanh nó. Loại cây này ưa bóng râm một phần ánh sáng mặt trời đầy đủ. Sả được tìm thấy trong nhiều chất đuổi muỗi. Cây cao thường được trồng trên luống, nhưng có thể được trồng trong chậu và đặt gần một patio hoặc hiên nhà.

Mỗi một địa phương lại có thể có các loài sả khác nhau. Nó xua đuổi côn trùng và nuôi Mèo đi. Việc chăm sóc cây rất dễ dàng, có nghĩa là cho ngoài trời và với khí hậu ấm áp. Sả không được trồng ở khí hậu lạnh hoặc đông lạnh. Nó còn có tên gọi khác bao gồm cỏ chanh, cỏ sốt, cỏ dây thép gai.

Catnip

Nó là một loài cây lâu năm thuộc họ bạc hà Nepeta . Nepetalactone. Thành phần DEET chính trong loài cây này là hiệu quả hơn 10 lần so với DEET, thành phần hóa học của chất đuổi muỗi. Nó phát triển tốt nhất trong đất thoát nước. Nó phát triển lên cao tới 3-4 bàn chân, và có thể được trồng trong chậu. Nó có thể được trồng ngoài trời trong ánh sáng mặt trời đầy đủ, cũng như trong nhà dưới đèn huỳnh quang tiêu chuẩn. Nó có hoa nhỏ, màu trắng và màu tím đốm. Nó xua đuổi kiến, bọ cánh cứng, bọ, rệp, gián nhưng thu hút mèo. Bạc hà là cây chịu hạn và chă sóc dễ dàng.

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là chất đuổi muỗi tự nhiên mà giữ bọ và rệp đi. Loài cây này hàng năm có thể được lưu giữ cả trong nhà và ngoài trời. Cúc vạn thọ có chứa kim cúc, một thành phần được tìm thấy trong nhiều chất đuổi côn trùng.

Lemon Balm

Lemon balm hoặc Melissa officinalis là một loại cây lâu năm, của gia đình bạc hà và đòi hỏi bóng râm một phần ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nó còn được gọi là horsemint. Nó rất dễ dàng để phát triển và kháng hạn hán. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để tiếp tục đuổi muỗi. Nó cũng xua đuổi kiến và ruồi. Nó có một mùi hương chanh với một chút màu bạc hà. Herb Hội Mỹ khuyến cáo loài cây này được trồng ngoài trời. Đây là một loài cây phát triển mạnh mẽ ở không gian ngoài trời.

Húng quế

Húng quế cũng có thể được sử dụng như là một nhà máy thuốc chống côn trùng và muỗi. Nó có thể được lưu giữ cả trong nhà và ngoài trời. Nó xua đuổi ruồi cà rốt, măng tây và bọ ruồi trắng.

Hoa oải hương

Hoa oải hương là một cây lâu năm thường xanh cao 1,5 feet. Nó có thể được trồng trong chậu và ngoài vườn. Nó là một thuốc chống muỗi tự nhiên. Nó có một hương thơm nhẹ nhàng và êm dịu. Nó xua đuổi bướm, bọ chét, ruồi và bọ cạp. Nó có hoa màu tím tím mọc trong vòng xoắn.

Cây bạc hà

Hương thơm bạc hà có tác dụng đuổi rệp, bọ chét, ruồi trắng, và muỗi đi. Nó thích hợp để trồng trong các chậu, thùng nhỏ.

Artemisia

Mùi hăng của Wormwood, Sagebrush, Mugwort là thành viên của gia đình Artemisia làm cho họ một lựa chọn tốt như một thuốc chống muỗi. Chúng có thể được trồng làm cây biên giới trong ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Tỏi

Trồng tỏi giúp đẩy lùi không chỉ muỗi mà còn giòi rễ, sâu đục thân cây đào, thỏ và bọ cánh cứng đậu Mexico. Tỏi tốt nhất đòi hỏi nơi lạnh, đất thoát nước tốt và đầy đủ ánh mặt trời. Đây là một loài cây ưa khí hậu ngoài trời mặc dù nó có thể được trồng trong chậu cho hàng hiên và cổng vòm.

Rosemary

Rosemary hoặc Rosmarinus officinalis loài cây có thể đẩy lùi muỗi. Nó có lá hình kim và đòi hỏi rất ít nước. Mùi hương gỗ của nó xua đuổi ruồi cà rốt, bướm, ốc sên, ốc. Nó thích đầy đủ ánh sáng mặt trời và là một loài cây lý tưởng để trồng ngoài trời.

Những loài cây khác như cây đinh hương, chanh thơm phong lữ hoặc cây thiên trúc quì cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để tiếp tục đi muỗi.

Có các loài cây là thuốc chống muỗi cho cả ngoài trời và trong nhà. Những cây sâu bệnh thấm sẽ giúp giảm thiểu các bệnh do muỗi truyền. Đối với ngoài trời, dưỡng chanh, sả, tỏi, đinh hương, bạc hà, cây hương thảo, cây ngải là một lựa chọn tốt để tránh các loài côn trùng gây hại. Catnip, hoa oải hương, húng quế, cúc vạn thọ, chanh thơm phong lữ có thể được giữ trong nhà và ngoài trời.Giống như một chiếc đèn bàn hoặc quạt bàn, bạn có thể có bảng cây muỗi chống riêng của bạn như húng quế, cúc vạn thọ, hoa oải hương và cây phong lữ. Chanh và bạc hà phát triển nhanh chóng và có thể được trồng trong các thùng chứa nhỏ để kiểm soát chúng. Trồng cây, làm cho bạn bè của bạn trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa muỗi. Tuy nhiên thuốc chống DEET dựa trên có thể được sử dụng khi cần thiết đặc biệt là nếu có một tình huống đặc hữu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *