Thời điểm kiến ba khoang phát triển mạnh mẽ

kien-ba-khoang

Cửa lưới chống muỗi ngăn chặn kiến ba khoang

Cửa lưới chống muỗi ngoài muỗi, ruồi, gián còn có thể ngăn chặn cả các loại côn trùng khác trong đó có kiến ba khoang – loài côn trùng khá nguy hiểm với con người. Không chỉ gây ra những vết cắn sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu nó còn có khả năng làm thối rữa vùng da thịt ở vị trí cắn. Vậy thời điểm nào thuận lợi cho kiến ba khoang phát triển mạnh cần phải lắp đặt cửa lưới?

Tìm hiểu hình dạng kiến ba khoang:

Kiến ba khoang có thân hình thon dài tầm 0,7 đến 1cm, bụng có đốt nhọn dần về phần đuôi, có 3 đôi chân và đôi cánh rất cứng. Thân loại côn trùng này thường có màu cam tối hoặc màu sậm, đầu và bụng trên có màu đen, vùng trên giữa pháy quang ngũ sắc óng ánh.

Nơi sống của kiến ba khoang

Kiến ba khoang phân bố rộng khắp trên toàn thế giới, địa điểm mà chúng ẩn náu, phát triển và sinh sản là những nơi ven bờ ruộng, quanh gốc rơm rạ, nơi cỏ mọc tốt hoặc ở gần hồ nước. Khi đến mùa mưa bão, chúng di chuyển sang vùng khô ráo và từ đó theo những loại côn trùng khác để bay vào nhà.

Thời điểm kiến ba khoang phát triển mạnh

Khoảng từ cuối tháng 4, giữa tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm kiến ba khoang sinh sản và phát triển nhiều nhất. Vòng đời của nó kéo dài từ 22 đến 50 ngày, từ trứng phát triển thành ấu trùng, các ấu trùng này cùng với những con trưởng thành ăn thịt các loại côn trùng nhỏ hơn và tuyến trùng trong đất, trong rau xanh để sinh tồn và phát triển.

Từ nguyên nhân con người lạm dụng thuốc trừ sâu khiến các loài côn trùng trở nên kháng thuốc và phát triển mạnh mẽ hơn, dẫn tới nguồn thức ăn của kiến ba khoang càng dồi dào giúp chúng sinh sản nhanh và xâm nhập vào nơi ở làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhiều hơn. Chúng theo ánh đèn bay vào nhà đậu ở giường tủ, quần áo, khăn rửa mặt, khăn tắm… rồi tấn công con người.

Biện pháp phòng tránh kiến ba khoang:

  • Mắc màn khi đi ngủ.
  • Mặc quần áo dài khi đi ra ngoài, đặc biệt là những khu vực có nhiều kiến ba khoang.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ
  • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi để ngăn chặn kiến ba khoang tại các vị trí cửa chính, cửa sổ, của thông gió của ngôi nhà. Với những thiết kế tiện ích và chất liệu cao cấp từ inox 304 hay sợi thủy tinh của cửa lưới chống muỗi, các loại côn trùng không thể tấn công vào ngôi nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt và sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn để chống muỗi, kiến ba khoang hãy liên hệ với Hoàng Minh ngay để được tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *