Thiết kế sân sau theo phong cách hiện đại

cua-lua-dang-so-le-3

Một khoảng sân vườn nhỏ ở phía sau ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thật thú vị, hòa mình cùng thiên nhiên, cây cỏ. Không gian này cũng luôn được thay đổi theo xu hướng nhà ở, nhưng một thiết kế cổ điển sẽ không bao giờ đi ra khỏi phong cách. Phong cách này có từ thời cổ đại và vẫn còn phổ biến đến ngày hôm nay. Ưu điểm là nó mang đến một cái nhìn đơn giản nhưng cũng dễ dàng để đạt được.

Thiết kế sân cổ điển

Sân đã là một yếu tố chính của thiết kế nhà suốt thời cổ và vào thế giới hiện đại. Nó mang đến không gian sống ngoài trời trong khi duy trì cảm giác của một phòng riêng. Ngôi nhà cổ của gia đình giàu có Trung Quốc với đặc trưng sân kể từ triều đại nhà Nguyên (của 1200 cuối đến giữa 1300). Chúng được bao bọc bởi một bức tường. Bên trong bức tường đó là thường là một số tòa nhà: nhà chính, hội trường, phòng khách và khu vực nấu ăn.

Người Hy Lạp và La Mã cũng đã sống trong nhà với những sân sau như thế. Những ngôi nhà này thường được chia thành khu vực dành cho nam giới và khu vực dành cho phụ nữ. Trẻ em ở lại trong một phần của ngôi nhà dành cho phụ nữ và được phép chơi trong sân, được coi là một nơi an toàn.

Sân cũng được phổ biến trong các tu viện của Vương quốc Anh trong thời Trung Cổ. Các gia đình giàu có xây dựng sân để sử dụng cho chỗ nghỉ ngơi ngoài trời và chiêm niệm. Sau đó, khách được giải trí bên ngoài và các khu vườn đã trở thành một tính năng chính của sân tiếng Anh.

Hiện đại hóa sân

Không gian sống ngoài trời của ngôi nhà của bạn có thể mang nhiều phong cách cổ điển của một sân. Các yếu tố bạn quyết định thêm vào sân của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng không gian cho. Ví dụ, nếu bạn thiên về phong cách để giải trí, sau đó bạn có thể xem xét việc kết hợp không gian rộng lớn với chỗ ngồi rộng rãi. Bạn có thể thiết kế một khu vực riêng tư hơn bằng cách trồng những khu vườn với những con đường quanh co. Không có vấn đề gì bạn chọn, bạn nên bắt đầu bằng việc lập kế hoạch.

khoang-san-vuon-nho-nam-o-vi-tri-phia-sau-ngoi-nha

Thiết kế không gian

Bắt đầu kế hoạch xây dựng sân của bạn bằng cách đánh giá không gian sân của bạn. Bạn sẽ cần phải biết sân có bao nhiêu phần và hình dạng của khu vực. Kế hoạch có thể được dễ dàng hơn nếu bạn vẽ một phác thảo thô của sân. Tiếp theo, thêm các tính năng khác nhau mà bạn muốn bao gồm, ví dụ như một cái ao nhỏ, vườn hoa, không gian ngoài trời bao phủ, lò sưởi và nhiều hơn nữa. Hãy xem xét việc thuê một kiến trúc sư hay nhà thiết kế để giúp bạn tạo ra một thiết kế đẹp phù hợp với lối sống của bạn.

Sự định hướng

Cách thức mà bạn sắp xếp đồ nội thất và ngoài trời cùng với các tính năng của nó là cực kỳ quan trọng đối với việc tạo ra sân hoàn hảo. Nếu bạn có các khu vực mở của sân, chẳng hạn như một vành đai mà không có một hàng rào, sau đó bạn sẽ muốn tạo ra những bức tường. Bạn có thể làm điều này bằng cách xây dựng một hàng rào, một bức tường thực tế hoặc bằng cách trồng cây bụi cao. Một số chủ nhà chọn làm một sự kết hợp của các tùy chọn này.

san thuong sau thiet ke

Khi chu vi của sân được xây dựng, sau đó bạn có thể cài đặt các tính năng của sân. Xem xét đến việc một số thành phần lớn hơn trên các vùng ngoại ô của khu vực để thúc đẩy hơn nữa các ý tưởng về một không gian khép kín. Tạo ra các không gian mở cho sân của bạn thoáng mát.

Tạo nên sự lưu thông giữa trong nhà và ngoài trời

cua-lua-dang-so-le-3
Nhà Trung Quốc cổ đại thường có lối đi lớn dẫn vào sân trong, chứ không phải là cánh cửa mà bạn nhìn thấy ngày hôm nay. Bạn có thể hiện đại hóa phong cách bằng cách xây dựng các lối đi trong nhà của bạn dẫn vào sân. Bạn có thể mở nhà của bạn đến các yếu tố để thúc đẩy dòng chảy, thông gió tự nhiên và chuyển động trong không gian. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng xếp, dạng lùa hay dạng cánh mở để tạo nên sự lưu thông dễ dàng như gió, không khí và ánh sáng đồng thời có thể ngăn chặn được côn trùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *