Tại sao muỗi cắn bạn nhiều hơn

Cách giảm ngứa do muỗi đốt nhanh chóng

Tại sao muỗi cắn bạn nhiều hơn? Muỗi cắn không những gây ngứa, khó chịu và còn có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Nhiều người cảm thấy bản thân bị muỗi cắn nhiều hơn. Vậy, vấn đề này được các chuyên gia giải thích như thế nào. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây:

tin-don-thu-vi-ve-cach-tieu-diet-muoi

Tại sao muỗi cắn bạn nhiều hơnChia sẻ từ chuyên gia

Mùa hè có rất nhiều muỗi, bạn rất dễ bị muỗi đốt nếu không cẩn thận ở những nơi có cây cối tươi tốt. Nhưng bạn có biết tại sao muỗi cứ cắn bạn không?

Về vấn đề này, nhiều người nghĩ rằng mỗi người nhóm máu là khác nhau, và các mức độ muỗi cắn cũng khác nhau. Một số người còn cho rằng nhóm máu A dễ thu hút muỗi nhất, trong khi nhóm máu B ít thu hút muỗi nhất. Trên thực tế, những câu nói này đều sai. Muỗi thực sự có chọn lọc, và chúng thường chọn những loại người đặc biệt sau đây.

1. Những người có quá trình trao đổi chất nhanh và thở ra nhiều carbon dioxide

Muỗi chọn đối tượng thích hợp nhất để chúng “kiếm ăn” thông qua mùi do con người thải ra. Những ai thải ra khí cacbonic nhiều hơn qua hô hấp là mục tiêu để muỗi tìm.

Trên cơ thể muỗi có nhiều cơ quan phức tạp. Trong đó bao gồm một đôi xúc tu và ba đôi bàn chân. Hơn nữa, trên bàn chân có rất nhiều sợi lông cảm giác nên dù trời tối không muỗi cũng có thể dựa vào đây để cảm biến. Khí cacbonic do cơ thể người thải ra trong không khí sẽ phản ứng trong vòng 1 giây và bay đến mục tiêu hút máu một cách chính xác và nhanh chóng.

Vì vậy, những người có tốc độ trao đổi chất nhanh và dung tích phổi lớn hơn sẽ dễ thu hút muỗi hơn. thời gian.

2. Những người mặc quần áo sẫm màu

Muỗi có thói quen trở thành sẫm màu hơn. Họ giống như môi trường ẩm và tối, vì vậy những người mặc quần áo tối được ưa chuộng hơn bởi muỗi và trở thành mục tiêu đầu tiên của muỗi. Do đó, bạn có thể muốn mặc quần áo cotton màu trắng hoặc sáng màu khi ra ngoài vào buổi tối mùa hè để giảm bớt sự thu hút đối với muỗi.

3. Những người có thân nhiệt cao và hay ra mồ hôi trộm

Loại người này cũng dễ bị muỗi đốt, nguyên nhân là do mồ hôi do cơ thể người thải ra có chứa các chất hóa học như axeton, octenol và axit lactic, là một trong những cơ sở quan trọng để muỗi tìm kiếm mục tiêu. Đồng thời, muỗi cũng có hệ thống cảm biến nhiệt độ riêng, giúp chúng phát hiện những vật nóng và ẩm ướt dễ dàng hơn. Ngoài ra, những người hay uống rượu và có lượng hormone tiết ra nhiều cũng là nhóm muỗi phổ biến.

Sở dĩ chúng ta có cảm giác ngứa ngáy sau khi bị muỗi đốt cũng là do muỗi cái sẽ tiết ra một loại axit hữu cơ tương tự như chất chống đông máu và chất này gây ngứa

Những cách tốt nhất để xua đuổi muỗi là gì? Sẽ rất hiệu quả khi sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng đủ tiêu chuẩn, chẳng hạn như cuộn muỗi điện, nhưng bạn cần mua sản phẩm thường xuyên và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng nước vệ sinh, kem chống muỗi,… có chứa DEET, tinh dầu sả và các thành phần khác thoa lên bề mặt da hoặc quần áo để bảo vệ.

Ngoài ra, muốn giải quyết triệt để vấn đề muỗi, chúng ta phải bắt đầu từ môi trường sống của mình. Dọn sạch kịp thời nước đọng ở cống rãnh, chai lọ, can,…, diệt trừ triệt để nơi sinh sản của muỗi.

Tại sao muỗi cắn bạn nhiều hơn và cách phòng ngừa

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời tại sao muỗi cắn bạn nhiều hơn những người khác. Vậy, vấn đề cần đặt ra là làm sao để phòng ngừa nguy cơ muỗi đốt:

  • Để giảm nguy cơ thì bạn cần tìm cách những vấn đề trên như:
  • Mặc quần áo sáng màu
  • Hạn chế tối đa ở những nơi có nguy cơ cao
  • Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ
  • Sử dụng các biện pháp phòng ngừa và loại bỏ những môi trường dễ sinh sôi của muỗi
  • Sử dụng cửa lưới chống muỗi tại nhà.

Mong rằng với chia sẻ tại sao muỗi cắn bạn nhiều hơn bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chống muỗi hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập http://cualuoihoangminh.com/

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *