Những việc cần làm khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

kem-chong-muoi-1

Chắc hẳn ai cũng đã từng bị muỗi hoặc một loại côn trùng nào đó cắn và cảm giác lúc đó thật khó chịu. Bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng thuốc diệt con trùng để trừ khử chúng.

Những hậu quả sau đó mà bạn có thể gặp phải như bị mắc các bệnh lây truyền qua muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết, virus Zika,…Thậm chí nếu bị những côn trùng có nọc độc cắn như ong bắp cày. Nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Khi đó thưởng thức không gian sống ngoài trời mang lại cảm giác thật sự thoải mái, xua tan đi strees trong mỗi người. Đừng để những con côn trùng đáng ghét phá tạn cảm giác đó của bạn bằng những vết cắn. Những vết cắn đó có thể gây ra một số vấn đề như ngứa và những dị ứng nghiêm trọng hơn. Hãy bảo vệ mình bằng cách xoa những loại kem chống muỗi, chống côn trùng. Tránh muỗi cắn bằng cách mặc quần áo dài tay, tránh để da tiếp xúc với bên ngoài càng nhiều càng tốt.

thuốc diệt con trùng
                     thuốc diệt côn trùng

Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng cần lưu ý các bước quan trọng dưới đây:

  • Nếu bạn đang sử dụng thuốc diệt côn trùng, hãy làm theo các chỉ dẫn trên nhãn. Để kiểm tra các thông tin sản phẩm mới nhất, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của sản phẩm. Sản phẩm có được sự phê duyệt của Bộ Y tế, số đăng ký sản phẩm trên nhãn sản phẩm.
  • Luôn đọc toàn bộ nhãn trước khi sử dụng, và làm theo tất cả các hướng. Điều này bao gồm các hạn chế để sử dụng trên trẻ em. Sử dụng số lượng tối đa các ứng dụng cho phép mỗi ngày.
  • Chỉ áp dụng một lượng nhỏ thấm vào da tiếp xúc hoặc trên quần áo. 
  • Đừng bao giờ thoa thuốc chống côn trùng trực tiếp vào khuôn mặt của bạn. Phun trên tay của bạn đầu tiên và sau đó áp dụng cho khuôn mặt của bạn.
  • Cố gắng không để cho thuốc  được thấm trong đôi mắt của bạn. Nếu bạn làm thế, rửa sạch chúng ngay lập tức với nước.
  • Giữ tất cả các thùng chứa thuốc chống côn trùng ra khỏi tầm nhìn của trẻ em và vật nuôi. Giám sát việc áp dụng các chất đuổi côn trùng trên trẻ em. Tránh tầm tay trẻ em để làm giảm nguy cơ mắc thấm trong đôi mắt và miệng.
  • Nếu bạn lo ngại rằng bạn có thể nhạy cảm với một sản phẩm. Áp dụng các sản phẩm cho một khu vực nhỏ của da trên cánh tay và chờ 24 giờ để xem phản ứng

Gặp sự cố khi sử dụng thuốc diệt côn trùng 

  • Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc con bạn đang phản ứng với thuốc chống côn trùng. Ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức, rửa da cần điều trị, và có được trợ giúp y tế. Khi bạn đi khám bác sĩ, lấy thùng đựng sản phẩm với bạn.
  • Báo cáo bất kỳ sự kiện bất lợi cho các nhà sản xuất, báo cáo với Bộ Y Tế. 

Khi bạn đi dã ngoại việc sử dụng thuốc diệt côn trùng, muỗi là điều không thể tránh khỏi để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên những lưu ý như trên sẽ giúp bạn cách sử dụng đúng để mang lại sự an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *