Những biện pháp chống muỗi phổ biến tại các nước trên thế giới

cua-luoi-chong-muoi-hoang-minh

Một mái hiên nhà giống như một vòng tay ấm áp mời khách vào trung tâm của ngôi nhà. Đó là nơi chúng ta cùng nhau có bữa ăn tối ấm áp cùng người thân và bạn bè, thậm chí nó có thể là nơi trao gửi một nụ hôn đầu tiên…. Tuy nhiên, sự bình yên biến mất khi bạn bị những tiếng vo ve của những con muỗi làm phiền. Bạn đã dành rất nhiều công sức, thời gian trang hoàng cổng vòm mở đáng yêu của mình nhưng vẫn không thể dành trọn vẹn thời gian để tận hưởng không gian đáng yêu đó. Và bạn tự hỏi: chúng ta có thể làm gì để bảo vệ mình khỏi những kẻ hút máu khó chịu luôn rình rập xung quang bạn và sẵn sàng truyền cho bạn những dịch bệnh nguy hiểm?


Thời tiết màu hè hay những thời điểm giao mùa là điều kiện rất thuận lợi cho muỗi sinh sản  và phát triển. Năm nay có thể chứng minh là một năm thực sự không may mắn cho con người vì những bệnh do muỗi truyền có dấu hiệu gia tăng như virus Zika, sốt xuất huyết,  kể cả những bệnh mà gần như đã lâu không xuất hiện thì nay đã trở lại như bệnh sốt rét. Nhiều bệnh còn mang những loại vi khuẩn lạ, lo sợ hơn là một số virus, vi khuẩn đã trở nên kháng thuốc, gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh.

Phòng và tiêu diệt muỗi đã trở thành dịch vụ lớn của nhiều doanh nghiệp. Các sản phẩm kinh doanh cung cấp với mức độ hiệu quả khác nhau.

Dưới đây chúng tôi gợi ý một số biện pháp chống muỗi để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cửa lưới chống muỗi

Không có gì là hiệu quả hơn một rào cản vật lý để cách ly bạn khỏi muỗi. Cửa lưới chống muỗi là lựa chọn hoàn hảo có thể tháo rời và có thể rửa được sàng lọc vĩnh viễn. Được thiết kế cho những ngôi nhà cao cấp, cửa lưới giúp ngôi nhà của bạn trở nên thanh lịch và hấp dẫn, nhưng dễ chịu hơn nhiều so với các biện pháp chống muỗi truyền thống khác..

cua-luoi-chong-muoi-cho-khong-gian-ngoai-troi
Với cửa lưới Hoàng Minh, sản phẩm được cung cấp trong nhiều màu sắc như trắng sứ, vân gỗ và màu đen. Cửa lưới có nhiều kiểu dáng như cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới dạng lùa, cửa dạng xếp, cửa cố định, cửa cánh mở,… Có thể được sử dụng để lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau như: cửa đi, cửa sổ, cổng vòm, vách ngăn,…mang đến một không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Các biện pháp thủ công khác


Phương thuốc sản xuất trong nước yêu thích của chúng tôi là một “cái bẫy tấm.” rất đơn giản và không tốn kém. Điền vào một đĩa ăn màu trắng với nước và một vài giọt chanh thơm xà bông rửa chén. Đặt một vài bẫy bên ngoài và những nơi muỗi thường hay cư trú. Các con muỗi bị hấp dẫn thu hút cả hai màu trắng và mùi hương chanh. Khi chúng đẻ trứng, chúng gặp khó khăn trong nhũ tương xà phòng và không thể thoát ra được. Đây là một phương pháp đã được thử nghiệm và cũng mang lại hiệu quả tốt.


Bẫy Propane

Bẫy Propane diệt muỗi. Tuy nhiên, tại một thẻ giá ban đầu là $ 400 và $ 30 mỗi tháng cho propan và thu hút thay thế, họ có thể tốn kém và khó khăn để hoạt động. Thường thì họ thu hút muỗi từ một khu vực rộng lớn hơn hơn bạn muốn kiểm soát. Và trong khi các nước láng giềng của bạn sẽ đánh giá cao những việc làm tốt của bạn, số lượng muỗi có thể không được giảm một cách nhanh chóng như bạn có thể hy vọng.


Hệ thống phun sương chống muỗi

hệ thống phun sương muỗi thường được sử dụng tại các tòa nhà cao cấp có thể đủ khả năng cài đặt và bảo trì chi phí tương đối cao. Một lời cảnh báo mặc dù như một số nhà sản xuất đã đi xem xét kỹ lưỡng để gây hiểu lầm quảng cáo tuyên bố rằng các hóa chất hoàn toàn an toàn. Trong khi các loại thuốc trừ sâu tiêu đề có thể là vô hại, nó đôi khi được bổ sung với các thành phần nguy hiểm. Ta chỉ cần đọc nhãn CẢNH BÁO để đánh giá sự nguy hiểm của hệ thống này.

Những biện pháp chống muỗi này thường được sử dụng tại các nước trên thế giới. Đối với nước ta, thường sử dụng các biện pháp như sử dụng màn khi ngủ, dùng một số thiết bị bắt muỗi như đèn muỗi, vợt muỗi, nhang trừ muỗi, phun hóa chất diệt muỗi. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cũng đang trở thành một xu hướng không thể thiếu tại Việt Nam. Xu hướng này sẽ ngày càng được sử dụng nhiều trong thời gian tới.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *