09 mẹo đuổi muỗi tự nhiên và vô hại nhất

dung-cu-diet-muoi-hieu-qua-nhat

Mùa hè nóng nực vừa đến, bạn đã bị muỗi đốt và ngủ không ngon giấc? Bài viết hôm nay cửa lưới Hoàng Minh sẽ chia sẻ tới bạn mẹo đuổi muỗi tự nhiên và vô hại và hiệu quả nhất nhé!

dung-cu-diet-muoi-hieu-qua-nhat

 

Mẹo đuổi muỗi tự nhiên và vô hại nhất

Trên thực tế, trước khi mùa hè đến, muỗi sinh sản nhiều hơn. Muỗi đốt và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Hay việc  muỗi vo ve suốt đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo nhỏ để đối phó với muỗi hiệu quả, cách làm rất đơn giản và không tốn nhiều chi phí, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo 1.

Thuốc chống muỗi trên da bằng trái cây. Sau khi làm khô vỏ cam hãy bọc vào tất và để vào góc nhà.

Mẹo 2.

Trồng nhang đuổi muỗi. Trước khi chạng vạng tối, trong nhà đặt 1-2 chậu hoa nhài, Milan hoặc hoa hồng đã nở, tốt nhất là hương buổi tối, có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Mẹo 3.

Sử dụng dầu mát, dầu gió một cách khéo léo. Đặt vài hộp dầu mát hoặc tinh chất balsamic trong phòng ngủ, hoặc nhỏ một lượng vừa đủ tinh chất balsamic lên khắp đĩa của cuộn muỗi trước khi chườm muỗi, để cuộn muỗi không bị ngạt, phòng thông thoáng và không bị đuổi muỗi. nó tốt.

Mẹo 4.

Mẹo đuổi muỗi với bia. Cho 35 ml nước đường hoặc bia vào chai rượu rỗng đặt trên bàn hoặc trong nhà nơi có nhiều muỗi, muỗi sẽ chích vào chai khi ngửi thấy mùi rượu ngọt và chúng sẽ bám vào nước đường hoặc bia và chết.

Mẹo 5.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi hoặc cửa sổ để cách ly muỗi, cửa lưới chống muỗi không chỉ có thể tránh muỗi và gió, mà còn hút bụi rơi và lọc không khí, đặc biệt là đối với trẻ em. Màn chắn để không khí trong lành trong khi thoát khói độc hại bên ngoài.

Mẹo 6.

Nước bột giặt để diệt muỗi. Đóng cửa và cửa sổ lại, đặt một cái chậu trước cửa sổ, cho vào chậu một ít nước có pha bột giặt, hôm sau trong chậu sẽ có mấy con muỗi chết. Sử dụng phương pháp này đều đặn hàng ngày sẽ gần như loại bỏ được việc phải phun thuốc diệt muỗi. Và sẽ ngày càng ít muỗi hơn. Do bột giặt có tính kiềm nên muỗi không phát triển được trong nước có tính kiềm mà trong nước bột giặt có các gia vị sẽ khiến muỗi cái lầm tưởng là có thức ăn và đẻ trứng vào đó nên đạt được hiệu quả diệt muỗi. .

Mẹo 7

Vitamin B1 ngâm nước lau người. Việc ngâm vitamin B1 trong nước cũng sẽ khiến muỗi sợ đến gần. Vitamin tan trong nước này không có tác dụng phụ. Phần trọng lượng dư thừa được đào thải ra ngoài hoàn toàn và sẽ không tích trữ trong cơ thể.

Mẹo 8.

Quần áo trắng. Trong cuộc sống hàng ngày, một số người thường bị muỗi đốt nhưng những người xung quanh lại không có cảm giác gì. Hóa ra vết muỗi đốt có liên quan rất nhiều đến màu sắc quần áo con người mặc. Nếu bạn mặc quần áo màu xanh đậm hoặc nâu, bạn có nhiều khả năng bị muỗi đốt. Vì vậy vào mùa hè nên mặc quần áo sáng màu.

Mẹo 9.

Mang tất càng nhiều càng tốt. Nhiều người thích đi giày chân đất vào mùa hè, nhưng họ không biết rằng sau khi đi tất, muỗi cảm thấy độ ẩm của da người giảm và các chất bay hơi trên bề mặt da giảm nên sẽ giảm bớt các vết cắn.

Hi vọng với 09 mẹo đuổi muỗi tự nhiên và vô hại nhất trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chống muỗi hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập http://cualuoihoangminh.com/

Hoặc theo địa chỉ cuối bài viết

Số 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686
Email: hoangminh2891@gmail.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *