Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên tốt cho sức khỏe

tinh-dau-tra

Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên tốt cho sức khỏe. Các biện pháp chống muỗi tự nhiên ngày càng được người dân sử dụng nhiều thay vì những phương pháp sử dụng thuốc hay những chất hóa học. Con người ngày càng mong muốn hướng tới một môi trường thân thiện, không hóa chất độc hại để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, hiện nay nhiều gia đình đã áp dụng một số biện pháp dưới đây để phòng chống muỗi đốt. Đây là những biện pháp đơn giản, nhưng rất hiệu quả.

Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên tốt cho sức khỏe

1. Trồng một số loại cây có tác dụng ngăn muỗi là Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên.

Bạn có biết, một số loài cây xung quanh chúng ta có mùi hương khiến muỗi không dám tới gần? Bạn hãy thử trồng trước cửa nhà. Để trên bậu cửa sổ chậu cây sả hay hay rau húng quế, hương nhu, hoa oải hương…. Những loài cây này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn hạn chế muỗi. Mà còn giúp tạo nên cảnh quan xinh đẹp cho ngôi nhà.

cay-sa-xanh
Cây sả có tác dụng ngăn muỗi

2. Sử dụng một số loại tinh dầu thiên nhiên,

Nếu bạn ngại trồng cây. Bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu được chiết xuất sẵn từ các loài cây này như tinh dầu neem, tinh dầu khuynh diệp và chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, tinh dầu hoa oải hương…Sử dụng các loại tinh dầu này vừa khiến muỗi tránh xa. Nó vừa mang lại cho bạn một cảm giác thật dễ chịu và tinh thần thoải mái.

tinh-dau-tra
Tinh dầu trà có tác dụng đuổi muỗi

3. Sử dụng bã cà phê là Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên

Bạn đừng tưởng bã cà phê không có tác dụng gì và đổ bỏ đi thì thật lãng phí. Bạn có thể sử dụng nó để phòng muỗi bay vào nhà. Bã cà phê khi được đốt lên sẽ tỏa ra một mùi hương rất mạnh, khiến muỗi phát sợ mà không dám lại gần. Vì vậy bạn có thể phơi khô bã cà phê, để trong một chiếc ly hoặc trong tờ giấy bạc và đốt. Bạn có thể để ở các góc nhà, trong vườn. Số lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp.

ba-ca-phe
4. Sử dụng tỏi

Đặc tính của tỏi là có mùi hăng rất khó chịu. Muỗi rất kỵ với mùi hương này. Do đó bạn có thể giã nát vì nhánh tỏi. Sau đó đun sôi với chút nước, cho vào bình xịt trong phòng, dưới gầm giường, khe tủ nơi mà muỗi hay ẩn nấp. Bạn cũng có thể kết hợp để một và tép tỏi giã nát trên cửa sổ để muỗi không bay từ ngoài vào nhà.

loi-ich-tu-toi
5. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi là Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên

Trong tất cả những biện pháp trên thì lắp đặt cửa lưới chống muỗi, lắp lưới chống côn trùng được cho là biện pháp hữu hiệu nhất, vì phương pháp này có thể sử dụng lâu dài. Bất cứ vị trí nào trong nhà, vào thời gian nào bạn cũng không lo ngại bị muỗi đốt. Dùng cửa lưới không những giúp ngôi nhà của bạn cách ly với muỗi mà với mọi loại côn trùng nguy hiểm khác kể cả rắn, chuột….

Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên tốt cho sức khỏe
                             Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên tốt cho sức khỏe

Tuy phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu nhưng hiệu quả mà phương pháp này mang lại thật không ngờ. Ngoài ra cửa lưới còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, tiện nghi và sang trọng.

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi sử dụng lưới chống muỗi. Đây cũng chính là biện pháp tốt nhất mà các chuyên gia y tế khuyên dùng cho gia đình bạn. Vì nó hoàn toàn không độc hại ngay cả với người già và trẻ nhỏ.

Hé lộ 5 phương pháp chống muỗi tự nhiên tốt cho sức khỏe rất thú vị đúng không ? Có rất nhiều biện pháp chống muỗi khác nhau. Bạn nên cân nhắc điều kiện gia đình mình để sử dụng những biện pháp phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Sức khỏe vẫn là yếu tố quan trọng nhất làm nên một gia đình hạnh phúc, một đất nước giàu mạnh. Hãy dần tránh xa các biện pháp có sử dụng háo chất độc hại bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *