Làm cách nào để xua đuổi muỗi tại nơi làm việc?

lam-cach-nao-de-xua-duoi-muoi-tai-noi-lam-viec

Xua đuổi muỗi tại nơi làm việc cách nào hiệu quả. Những người duy nhất phải đối phó với muỗi hàng ngày tại nơi làm việc là những người chuyên về dịch hại như chúng tôi. Thật không may, muỗi trở thành một vấn đề phổ biến xung quanh nơi làm việc trong mùa hè vì công nhân thường không thực hiện được các biện pháp phòng ngừa thích hợp cần thiết để ngăn chặn chúng. Tuy nhiên, bạn có thể trở thành nhà vô địch chống muỗi của văn phòng và đồng nghiệp của bạn sẽ làm theo. Hãy tiếp tục đọc để biết cách xua đuổi tại nơi làm việc hiệu quả nhất

 

lam-cach-nao-de-xua-duoi-muoi-tai-noi-lam-viec

 

Tại sao chúng ta nên tìm hiểu mẹo xua đuổi muỗi tại nơi làm việc?

Muỗi là loài côn trùng bay nhỏ. Muỗi cái có một ống ngậm dài và có lỗ xỏ khuyên, chúng sẽ xuyên qua da để hút máu của chúng. Một số vết muỗi đốt vô hại, nhưng một số khác lại mang những căn bệnh nguy hiểm. Văn phòng làm việc là nơi muỗi có thể sinh sôi nếu chúng ta không có biện pháp phù hợp.

Các triệu chứng muỗi đốt

Các triệu chứng của muỗi đốt xảy ra ngay sau khi bị cắn. Một vết sưng tròn, màu đỏ với một chấm ở giữa thường kèm theo cảm giác ngứa.

Các dấu hiệu khác của muỗi đốt bao gồm:

  • Đốm đen giống vết bầm tím
  • Sưng hoặc đỏ
  • Mụn nước nhỏ thay cho vết sưng cứng

lam-cach-nao-de-xua-duoi-muoi-tai-noi-lam-viec-1

Mẹo xua đuổi muỗi tại nơi làm việc hiệu quả

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn không thể chịu được muỗi đốt. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị những con côn trùng khó chịu này cắn .

1)Mặc trang phục phù hợp

Quần, giày và áo sơ mi dài tay có thể không phải là trang phục lý tưởng vào mùa hè. Nhưng các chuyên gia chia sẻ rằng hiện nay trên thị trường có tất cả các loại vải nhẹ, thoáng khí giúp việc che chắn dễ chịu hơn. Mẹo  xua đuổi muỗi tại nơi làm việc này rất đơn giản, chỉ cần bạn để ý xíu.

2) Sử dụng thuốc xua đuổi

Một số sản phẩm mà các chuyên gia gợi ý đó là “DEET”. Các chuyên gia chia sẻ rằng, bạn có thể sử dụng Deep với lượng cao hơn trên quần áo và thấp hơn khi bôi trên da.

Các chất xua đuổi có nguồn gốc thực vật nhẹ hơn, chứa các thành phần hoạt tính như picaridin và khuynh diệp, có thể hiệu quả đối với một số người và Consumer Reports khuyên bạn nên thử chúng trước. Nhưng cuối cùng, DEET đã được phát hiện là hóa chất hiệu quả nhất mà chúng ta có vào thời điểm hiện tại để xua đuổi muỗi.

3)Điện thoại thông minh không phải là một lựa chọn thông minh

Duyệt qua cửa hàng ứng dụng yêu thích của bạn và bạn sẽ tìm thấy một đống ứng dụng có khả năng đuổi muỗi. Hầu hết đều khẳng định sẽ phát ra âm thanh cực lớn mà những người mê nghe nhạc không thích. Nhưng thực tế là một con muỗi đang tìm kiếm máu không bị làm sao cả!

Rất lâu trước khi điện thoại thông minh lọt vào túi của chúng ta, “chất xua đuổi âm thanh” đã được bán trên thị trường như một giải pháp thay thế cho chất đuổi muỗi và cuộn muỗi tại chỗ. Chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các thiết bị này hoạt động.

Muỗi phản ứng với âm thanh – nhưng nhìn chung chỉ những con đực đang tìm kiếm tình yêu . Và dù sao thì con đực cũng không cắn.

4) Sử dụng quạt

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn không thể chịu được muỗi đốt. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị những con côn trùng khó chịu này cắn .

Mẹo chống muỗi tại văn phòng hiệu quả nhất

Vừa rồi là một vài mẹo chống muỗi bạn có thể áp dụng tại văn phòng. Tuy nhiên những cách này không phải lúc nào chúng ta cũng có thể áp dụng. Ví dụ như không thể sử dụng quạt vào mùa hè. Phụ nữ có thai thì không thể sử dụng thuốc đuổi muỗi. Vậy mẹo chống muỗi tại văn phòng hiệu quả nhất là gì. Hãy thử tham khảo phương pháp sau:

Chống muỗi tại văn phòng với cửa lưới chống muỗi

Sử dụng cửa lưới chống muỗi và lắp trên cửa sổ hoặc cửa ra vào là giải pháp chống muỗi hiệu quả bạn có thểt  tham khảo khi chống muỗi vào mùa hè.

Khi chúng ta sử dụng cửa lưới chống muỗi tại văn phòng bạn chỉ cần đầu tư 1 lần. Hơn nữa, lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại văn phòng cũng khiến cho văn phòng của bạn trông sang trọng hơn.

Bạn vừa tham khảo một số mẹo chống muỗi tại nơi làm việc. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm khi phòng tránh muỗi. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập

Hoặc theo địa chỉ cuối bài viết

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *