Chuyên gia về muỗi chia sẻ một số phương pháp diệt muỗi hiệu quả

phuong-phap-diet-muoi-hieu-qua (1)

Phương pháp diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Muỗi là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm gây nguy hiểm. Đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết do muỗi Dengue. Dưới đây là một số phương pháp diệt muỗi hiệu quả. Bạn nên tham khảo để bảo vệ gia đình bạn khỏi những loài động vật khó chịu này.

phuong-phap-diet-muoi-hieu-qua (1)

3 Phương pháp diệt muỗi hiệu quả

Để diệt muỗi hiệu quả dùng tinh dầu thơm, đốt vỏ cam hay dùng vợt để diệt muỗi là những phương pháp có hiệu quả lâu dài.

Biện pháp đầu tiên: đặt máy diệt muỗi UV ở góc nhà

Máy đuổi muỗi bằng tia UV được sản xuất tại Đài Loan là sản phẩm đuổi muỗi phổ biến nhất . Các chuyên gia Đài Loan cho biết. dựa trên kinh nghiệm của ông. Muỗi thực sự bị thu hút bởi UV hoặc ánh sáng có bước sóng gần bằng tia UV. Nhưng để sử dụng hiệu quả chức năng này, cần đặt máy ở góc nhà không đủ ánh sáng và ít người.

Mẹo thứ hai: Để nước đường tẩm thuốc diệt ở góc nhà

Các chuyên gia chỉ ra rằng, năng lượng để muỗi vỗ cánh không đến từ máu người mà từ đường. Vì vậy nước đường là thức ăn tốt cho cả muỗi đực và muỗi cái. Các chuyên gia khuyến nghị, người dân muốn diệt muỗi có thể dùng nước đường độc hại để ở góc nhà.

Phương pháp chuẩn bị

Phương pháp là chuẩn bị xi-rô 5% trước, thêm xi-rô cô đặc nước hoa quả (như nước ổi). Sau đó thêm xi-rô theo tỷ lệ axit boric và nước 1: 100. Muỗi sẽ bị thu hút bởi nước đường, nhưng bị ngộ độc do thuốc. Nhưng cần lưu ý rằng vì axit boric có tính độc. Nên cần tránh xa tầm tay trẻ em hoặc vật nuôi để tránh vô tình nuốt phải.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, thuốc diệt muỗi chỉ là phương pháp tạm thời chứ không điều trị tận gốc. Chúng ta nên vệ sinh vùng nước đọng thường xuyên và dùng thuốc diệt muỗi là có thể diệt trừ được muỗi.

phuong-phap-diet-muoi-hieu-qua (1)Bí quyết thứ ba: sử dụng vợt muỗi

Nơi muỗi gây khó chịu nhất là chúng rất khó phòng tránh. Chúng luôn xuất hiện khi trẻ ngủ vào ban đêm. Nếu tình trạng muỗi vào nhà không nghiêm trọng nhưng chẳng may có một hoặc hai con muỗi bay vào thì vợt muỗi là cách diệt muỗi hiệu quả nhất. Các chuyên gia chỉ ra rằng, khi phát hiện có muỗi, bạn có thể tắt đèn trong phòng một lúc rồi bật lại, muỗi sẽ bị mù bởi ánh sáng đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn đó. Lúc này bạn chỉ cần dùng vợt điện đập mạnh vào tay là có thể diệt được muỗi.

Phương pháp diệt muỗi hiệu quả nhiều người áp dụng nhất

Nơi muỗi gây khó chịu nhất là chúng rất khó phòng tránh, chúng luôn xuất hiện khi trẻ ngủ vào ban đêm. Vậy đâu là phương pháp diệt muỗi hiệu quả và lâu dài nhất?

Cửa lưới chống muỗi – cách diệt muỗi hiệu quả nhất

Nếu bạn là người thích ngủ với cửa sổ mở vào ban đêm, bạn có thể cân nhắc lắp cửa lưới chống muỗi đốt. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc ngăn muỗi vào nhà, nên giăng mùng trên cửa sổ, lỗ thông hơi để ngăn muỗi xâm nhập. Phương pháp này cũng được nhiều người sử dụng vì nó rất hiệu quả.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *