Bệnh do muỗi truyền là mối đe dọa khó lường của nhân loại

zika-virus-e1453998640470

Bệnh do muỗi truyền là mối đe dọa khó lường của nhân loại. Vi rút sốt vàng (YFV), lây truyền qua cùng một loại muỗi gây Zika. Đó là nguyên nhân của một bệnh sốt xuất huyết thường gây tử vong. Và nó có thể lây lan qua không khí đi từ vùng lưu hành ở châu Phi để gây dịch quốc tế.

Bệnh do muỗi truyền là mối đe dọa khó lường của nhân loại

Việc tái xuất hiện gần đây và lây lan của YFV ở châu Phi và châu Á. Và sự thiếu hụt nghiêm trọng của thuốc chủng YFV đã kêu gọi sự chú ý đến các mối đe dọa sức khỏe cộng đồng. Tiềm năng của bệnh sốt vàng da. Sự cần thiết của các biện pháp cụ thể để ngăn ngừa nhiễm trùng. Kiểm soát sự lây lan của virus lây truyền qua muỗi.  

benh-do-muoi-truyen
                                                                       Mối đe dọa khó lường


Trong bài viết “Yellow Fever Vẫn còn một mối đe dọa tiềm tàng đến sức khỏe cộng đồng,” Pedro Vasconcelos, Bộ Y tế, Ananindeua, Brazil, và Thomas Monath, NewLink Genetics Corp, Devens, MA.

Họ đã nhận định dịch bệnh đô thị gây ra bởi sự lây lan của muỗi Aedes aegypti chủ yếu là do quá trình gia tăng đô thị hóa. Biến đổi khí hậu, và du lịch hàng không, trong đó đã đưa hơn 130 quốc gia bị nhiễm khuẩn với muỗi và hơn 4 tỷ người có nguy cơ sốt vàng da.

Các tác giả mô tả các dịch YFV gần đây nhất ở Angola. Và những lý do cho việc thiếu kho dự trữ vắc xin. Họ đề xuất hành động để tăng tính sẵn sàng vắc-xin. Sự cần thiết cho các phương pháp mới để chống muỗi Aedes aegypti. Đặc biệt là trong môi trường đô thị.

Bệnh do muỗi truyền là mối đe dọa khó lường

“Khi chúng tôi vừa nhìn thấy với West Nile, chikungunya, và virus Zika, vector-borne và các bệnh từ động vật tiếp tục là một mối đe dọa đáng kể và không thể đoán trước cho nhân loại “, Tiến sĩ Stephen Higgs, biên tập Chánh nói Vector-Borne và các bệnh truyền từ động vật sang. Và Giám đốc Viện nghiên cứu An toàn sinh học, Đại học bang Kansas, Manhattan, KS.

Mặc dù các nghiên cứu về  bệnh sốt vàng được thực hiên qua hơn 100 năm. Chúng tôi vẫn còn thiếu hiểu biết quan trọng và nguồn lực để chống lại các bệnh này. Số lượng các trường hợp sốt vàng ở một số nước châu Phi tiếp tục tăng bất chấp một chiến dịch tiêm chủng lớn.

Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ở những nơi khác. Các trường hợp sốt vàng đã được báo cáo ở Brazil, Chad, Colombia, Ghana, Guinea, và Peru “.

Bệnh do muỗi truyền là mối đe dọa khó lường của nhân loại thật nguy hiểm đúng không ? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về điều này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *