5 cách để chống muỗi đơn giản dễ kiếm hiệu quả tại nhà

Cách giảm ngứa do muỗi đốt nhanh chóng

 Cách để chống muỗi đơn giản dễ kiếm hiệu quả là thông tin những ai đang có đã và đang bị muỗi đốt quan tâm. Bởi loài côn trùng này gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm chưa có biện pháp điều trị triệt để. Bài viết sẽ chia sẻ 5 cách để chống muỗi đơn giản và nhiều thông tin hữu ích khác. Mời bạn theo dõi bài viết để có kinh nghiệm cho mình nhé

5 cách để chống muỗi đơn giản dễ kiếm hiệu quả tại nhà
5 cách để chống muỗi đơn giản dễ kiếm hiệu quả tại nhà

Tại sao bạn nên quan tâm tới cách để chống muỗi đơn giản tại nhà 

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao đây là thời điểm thích hợp để muỗi bắt đầu hoành hành. Muỗi không chỉ khiến chúng ta bị ngứa còn khiến chúng ta mất ngủ bởi chúng vo ve bên tai.

Hơn nữa, muỗi là nhóm vi khuẩn có nguy cơ lây lan cao, chúng cắn người và truyền bệnh. Để giữ gìn sức khỏe trong mùa hè, công tác chống muỗi là không thể thiếu.

Cách để chống muỗi với một số mẹo cực đơn giản tại nhà 

Cách để chống muỗi đơn giản tại nhà với một số mẹo cực đơn giản như sử dụng vỏ cam, dầu gió, tỏi và một vài thông tin hay ho khác sẽ được chúng tôi chia sẻ kỹ hơn dưới đây:

Ăn nhiều thức ăn có tính kiềm hơn

Trong khẩu phần ăn thường ngày nên ăn nhiều thức ăn có tính kiềm như củ sen, hoa hòe, khoai mỡ, cà chua… để cơ thể và máu có tính kiềm nhẹ, để muỗi không thích đốt bạn.

Đốt vỏ cam khô để đuổi muỗi

Muỗi không thích mùi cam, vì vậy bạn có thể thắp vỏ cam khô trong nhà trước khi đi ngủ vào buổi tối để xua đuổi muỗi. Hơn nữa, mùi của cam có thể khử mùi hôi trong nhà và làm tươi mới không khí.

Lắp bóng đèn màu cam trong nhà

Buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể bật bóng đèn màu cam lên, vì muỗi rất sợ ánh sáng màu cam nên hãy để bóng đèn màu cam, có thể có vai trò nhất định trong việc đuổi muỗi.

Chú ý thay nước trong bình thường xuyên

Những người thích trồng cây thủy sinh tại nhà cần lưu ý, muỗi thích nước, đặc biệt cây thủy sinh rất dễ thu hút muỗi, vì vậy nước trong cây thủy sinh cần được giữ sạch để tránh muỗi sinh sôi

Tự bảo vệ bản thân

Khi bạn làm việc trong môi trường có nhiều muỗi. Bạn cần mặc quần áo dài và quần dài, xịt nước chống muỗi vào những phần da tiếp xúc, hoặc sử dụng cuộn dây để tránh muỗi đốt.

Loại bỏ nơi sinh sản của vật trung gian truyền muỗi

Những chỗ nước đọng nhỏ là nơi muỗi đẻ trứng và nở ra bọ gậy, vì vậy cần phòng chống muỗi, phải loại bỏ hết những chỗ đọng nước nhỏ trong nhà và ngoài trời để tránh hình thành những chỗ đọng nước mới.

  Thường gặp ngoài trời:

Chẳng hạn như các thùng rác lộ thiên các vũng nước được hình thành bởi nước ngưng điều hòa không khí. Các chỗ trũng khác nhau trên mặt đất. Các chai rỗng đồ uống bằng thủy tinh có thể tái chế. Các thùng nước ngoài trời được che phủ và các chậu hoa không hoạt động được úp ngược là những vật dụng là môi trường thích hợp cho muỗi sính sôi.

Tích nước ở hòn non bộ sân vườn, ống tre, hốc cây (có thể dùng đất cát lấp lên, dùng dao chéo xẻ đầu ống tre để tránh tích nước). Vỏ xe chống va chạm của bãi đậu xe bị đọng nước (đục lỗ dưới đáy để thoát nước, hoặc cho thuốc diệt bọ gậy vào chỗ đọng nước không lấy ra được), và nhiều dụng cụ chứa nước trên nóc xe, chẳng hạn như vật liệu xây dựng, chụp đèn bỏ đi, tấm nhựa, v.v.

  Thông thường trong nhà:

Tích tụ nước trên khay dưới chậu hoa, ngăn chứa nước của máy lọc nước, khay của tủ lạnh, các đồ dùng nhà bếp và bộ đồ ăn và các vật chứa khác.

Trang bị các phương tiện chống muỗi

Trong phòng có thể lắp đặt cửa lưới chống muỗi, nước đuổi muỗi, cuộn dây muỗi, cửa lưới chống muỗi. Lắp đặt thiết bị diệt muỗi ở các hành lang.

Bạn vừa tham khảo một số cách chống muỗi đơn giản tại nhà. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thêm cho mình khiến thức kinh nghiệm để chống muỗi. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập http://cualuoihoangminh.com/

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Số 25B, Ngõ 307, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686
Email: hoangminh2891@gmail.com.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *